ค้นหาในบอร์ด :

เว็บบอร์ดพระเครื่องสยามมงคล

หาพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องรางของขลัง ได้ที่ เว็บไซต์ : www.siammongkol.com

หมวดหมู่/ประเภทพระเครื่อง วัตถุมงคล และเครื่องรางของขลังของเราทั้งหมด

  หมวด/ประเภท-พระกรุ  หมวด/ประเภท-พระสมเด็จ  หมวด/ประเภท-พระเนื้อดิน/ผง/ว่าน
  หมวด/ประเภท-พระขุนแผน  หมวด/ประเภท-พระปิดตา  หมวด/ประเภท-พระเหรียญ
  หมวด/ประเภท-พระกริ่ง-รูปหล่อ-รูปเหมือน  หมวด/ประเภท-พระบูชา  หมวด/ประเภท-เครื่องรางของขลัง
  หมวด/ประเภท-หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี  หมวด/ประเภท-หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม  หมวด/ประเภท-หลวงปู่ผาด วัดบ้านกรวด
  หมวด/ประเภท-หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ  หมวด/ประเภท-หลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม  หมวด/ประเภท-หลวงพ่อเกษม เขมโก
  หมวด/ประเภท-พระชุดพิเศษ  หมวด/ประเภท-ท้าวจตุคามรามเทพ  หมวด/ประเภท-พระเก่าพระดี(ที่แนะนำ)
  หมวด/ประเภท-เหรียญเก่าเหรียญดี(ที่แนะนำ)  หมวด/ประเภท-เครื่องประดับ ของสะสม  หมวด/ประเภท-หลวงปู่หงษ์ วัดเพชรบุรี
  หมวด/ประเภท-หลวงพ่อเต๋ คงทอง วัดสามง่าม  หมวด/ประเภท-หลวงปู่ครูบาแก้ว กมฺมสุทโธ  หมวด/ประเภท-หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค
  หมวด/ประเภท-หลวงปู่ชื่น วัดตาอี จ.บุรีรัมย์  หมวด/ประเภท-หลวงปู่ศวัส ศิริมงฺคโล  หมวด/ประเภท-เครื่องรางมหาเสน่ห์
  หมวด/ประเภท-ตะกรุดดีๆที่แนะนำ  หมวด/ประเภท-ล็อคเก็ต รูปถ่าย ผ้ายันต์  หมวด/ประเภท-กุมารทอง
  หมวด/ประเภท-โบชัวร์ แคทตาล็อกวัตถุมงคล  หมวด/ประเภท-พระสายกรรมฐาน  หมวด/ประเภท-พระรัชกาล เหรียญที่ระลึก
  หมวด/ประเภท-วัตถุมงคลเสริมดวงชะตา  หมวด/ประเภท-ฤาษี พ่อแก่ ปู่แก่  หมวด/ประเภท-เครื่องรางเสริมดวงค้าขาย ร่ำรวย
  หมวด/ประเภท-องค์เทพ พรหม เทวบูชา  หมวด/ประเภท-ครูบาเดช กิตติญาโณ จ.ลำปาง  หมวด/ประเภท-แร่เหล็กไหล - ธาตุกายสิทธิ์
  หมวด/ประเภท-วัตถุมงคลที่แนะนำให้บูชา  หมวด/ประเภท-เครื่องรางจีน  หมวด/ประเภท-อาจารย์สมราชฐ์
  หมวด/ประเภท-วัตถุมงคลหินพระธาตุเขาสามร้อยยอด  หมวด/ประเภท-อาจารย์สรายุทธ สำนักติคณาโณ  หมวด/ประเภท-อาจารย์นุ สยามมงคล
หน้า: [1] 2 3 ... 10
 1 
 เมื่อ: 16 พฤษภาคม 2017, 12:25:52 PM 
เริ่มโดย phensri - กระทู้ล่าสุด โดย phensri
วัดราษฏร์บูรณะ แขวงบางปะกอก  เขตราษฏร์บูรณะ กทม.(ใกล้บิ๊กซีราษฏร์บูรณะ)
ไถ่ชีวิตโค – กระบือ จากโรงฆ่าสัตว์ ประจำปี2560 ครั้งที่ 5
วันที่  27  พฤษภาคม ถึง  วันที่ 18  มิถุนายน 2560 
ขอเชิญร่วมสร้างทานบารมีไถ่ชีวิต-โคกระบือจากโรงฆ่าสัตว์
ตัวละ 9,999 บาทหรือตามกำลังศรัทธา 
บริจาคโลงศพสงเคราะห์ ถวายสังฆทาน ต่อดวงชะตาชีวิต
วันที่ 19  มิถุนายน  2560 เวลา 9.00น.  ทำพิธีมอบโค-กระบือแก่เกษตรกร   จ.สกลนคร เพื่ออนุรักษ์และส่งเสริมอาชีพเกษตรกรรมตามวิถีชีวิตแบบพอเพียง  แก่เกษตรกรผู้มีรายได้น้อยไว้ใช้แรงงาน เพาะพันธุ์ ห้ามฆ่า ห้ามขาย มอบโดยพระมหาสมศักดิ์  ทนตจิตโต เจ้าอาวาส(เลขาเจ้าคณะเขต)
เป็นประธาน ผู้ร่วมทำบุญจะได้รับแจกวัตถุมงคลฟรี
เปิดกองบุญ 7.00-18.00น.  โทร.062 – 374-6195


 2 
 เมื่อ: 14 พฤษภาคม 2017, 12:02:33 PM 
เริ่มโดย yam3933 - กระทู้ล่าสุด โดย yam3933
จำหน่ายเครื่องทะลวงท่อทุกชนิด สะดวก  รวดเร็ว ปลอดภัย และใส่ใจบริการต้องที่ท่อตันกรุงเทพ

 3 
 เมื่อ: 11 พฤษภาคม 2017, 03:12:59 PM 
เริ่มโดย admin - กระทู้ล่าสุด โดย admin
..โอวาทให้พระนวกะที่จะลาสิกขาบทและพระที่จะวิเวกไปสำนักสงฆ์เวียงด้ง..

..คนที่จะมีบุญบารมีเท่านั้นที่จะบวชได้ในพระพุทธศาสนานี้ ให้ศึกษาทางเดินวิถีชีวิตของเรา ชีวิตของเราจะเดินทางเส้นไหนที่ถูกต้อง ได้บวชได้ศึกษาได้รู้จักกราบรู้จักไหว้ รู้จักเคารพบูชา ครูบาอาจารย์ ถ้าเป็นฆราวาสก็ต้องเคารพพ่อเคารพแม่ ผู้มีบุญมีคุณต่อตน ท่านได้เลี้ยงดูแลเรามาตั้งแต่เล็กจนใหญ่จนโต เพราะมีคุณพ่อคุณแม่คอยดูแล ท่านมีคุณมาก ห้ามโต้เถียงห้ามด่าห้ามทุบตี ต้องรู้จักช่วยเหลือให้ความเคารพ แม้ว่าท่านจะไม่ได้เรียนจบมาสูงก็ตามพ่อกับแม่ แต่ท่านก็เป็นคนดีอยู่ เมื่อสึกออกไปแล้วก็ให้ทำการทำงาน ตั้งหน้าตั้งตาทำการทำงาน มีฉันทะความพอใจในการทํางาน ตั้งใจมีวิริยะในการทำงาน ให้งานมีคุณภาพ จิตตะมีความฝักใฝ่ในงานที่จะทำไม่ให้เสียเวลาเสียประโยชน์ งานสำเร็จก็คือความสุขที่จะได้ คนเราถ้าไม่ขี้เกียจขี้คร้าน ตั้งใจเสียอย่าง ก็เอาตัวรอดได้ จะไปทำงานที่ไหนๆให้มีธรรม๔อย่างนี้เป็นเครื่องควบคุมดูแล
..ให้ทำความเพียรเดินจงกรมนั่งสมาธิ ก็เหมือนกัน ต้องมีความเพียร มีฉันทะความพอใจที่จะนั่งปฏิบัติ มีวิริยะ เพียรที่จะเดินจงกรมเพียรที่จะนั่ง พยายามที่จะปฏิบัติ จิตตะเอาใจฝักใฝ่ในข้อวัตรปฏิบัติ ไหว้พระสวดมนต์เดินจงกรมภาวนา พระบวชใหม่ขอให้ตั้งใจว่าได้บวชแล้วก็เป็นบุญวาสนาบารมี ได้แค่ไหนก็เอาแค่นั้น ถ้าเราเป็นฆารวาสเราปฏิบัติตนอย่างไรไม่ดีไม่งามในทางการทำ การพูด การคิด ในสิ่งที่ไม่ดีไม่งาม เราก็พยายามลดละปล่อยวางลงไป ทำแต่สิ่งที่ดี พูดคุยกันก็ให้พูดคุยกันแต่เรื่องที่เป็นผลเป็นประโยชน์ คิดอ่านที่จะทำงานมีวิถีชีวิตอย่างไร ในจิตใจจะทำอย่างไรให้ศีลมันเจริญ หาเงินหาทองก็ดีเมื่อไปเป็นฆราวาส ถ้าเป็นพระก็ต้องหาความสงบ ไปอยู่สถานที่ป่าเมี่ยงเวียงด้ง ที่มันไม่มีอาหารการกินมากเหมือนอย่างกับที่วัดเรา อยู่ทางนี้ก็พออยู่ได้
..เหมือนเราบวชแต่ก่อนยิ่งทุกข์ยิ่งยาก ปลาทูตัวเดียวนี้ต้องกิน 4 องค์ องค์หนึ่งได้แต่หัว อีกสามองค์ก็ต้องแบ่งกันปลาทูตัวน้อยๆ ตัวละบาทสองบาท เราอยู่คนเดียวกินต้มผักกับน้ำพริกอยู่ 11 ปี ไม่เคยเห็นน้ำแกงเลยสักที ต้องอยู่ด้วยความเข้มแข็งอดทน รักษาสถานที่ของครูบาอาจารย์ด้วยใจตั้งมั่น ทำให้เรามีศรัทธาเคารพในองค์หลวงปู่มั่นมาก
..ให้พวกเราตั้งใจไหว้พระสวดมนต์ทุกวันๆ ถ้าหากไม่ได้ลงไปสวดมนต์กับหมู่ พยายามที่จะให้มันได้กรรมฐาน ให้พยายามเมื่อยังหนุ่มๆ ให้ตื่นตี 3 แล้วไหว้พระสวดมนต์เพื่อให้จิตเป็นกุศลเป็นที่พึ่งของตน เมื่อเราได้บวชแล้วได้ทำความดี ความดีนี้ทำไปทีละน้อยก็เหมือนกับเพชร เม็ดเล็กๆเม็ดสีแดงราคามันก็แพง การทำคุณงามความดีก็เหมือนกัน เราบวชเข้ามาไม่ได้มากก็ได้ทำคุณงามความดีเต็มที่ พ่อแม่ที่เลี้ยงดูเรามาเขาก็ได้บุญด้วย เราก็ได้ความดีของเรา ญาติโยมเขาให้อาหารการกิน ให้เครื่องใช้ไม้สอยแก่เรา เขาก็ได้บุญ มีแต่คุณงามความดีทั้งนั้นในการบวชนี้ ถ้าเรามีบุญบารมีโน้น..อายุห้าสิบกว่าปีหกสิบปีบวชอีกก็ได้ ถ้าหากเรายังมีชีวิตอยู่
.. เรากลับไปเป็นฆราวาสก็ลองคิดดูก่อนว่า เอ..ไม่เป็นท่าแล้วชีวิตจะล่มจมไม่ดีไม่งาม ไปคบหมู่คบฝูงที่ไม่ดีไม่งาม ก็ทำให้เสียหายในชีวิตที่ได้เกิดขึ้นมาเป็นมนุษย์ กว่าจะได้เป็นมนุษย์ ได้เกิดเป็นลูกผู้ชายบวชในพระพุทธศาสนามันยาก แม้แต่ข้าราชการเป็นนายร้อยนายพันนายพลบวชก็บ่ได้ ไม่มีบุญบารมีก็บวชไม่ได้ จะบวชก็กลัวตายได้กินข้าวน้อย คนที่กล้าเท่านั้นที่จะบวชได้ เขาเรียกว่าคนมีบุญบารมี บางคนก็ประมาท บวชเป็นพระ 10 ปี 20 ปีก็ยังสึก บางองค์ปฏิบัติไม่ดีถ้าปฏิบัติไปในทางที่ไม่ดีก็หลงทาง ใครที่ว่าพระไม่ดีก็ลองมาบวชกัน นายร้อยนายพันนายพลนี่แหละลองมาบวชกัน ก็ลองดูว่ามันจะได้สักเท่าไหร่ ว่ามันยากเท่าไหร่ถึงจะอยู่ได้ ถ้าไม่มีบารมีก็อยู่ไม่ได้ ถ้าหากเรามีบารมีแล้วละก็ขอให้รักษาความดีของตน เกิดชาติไหนหนไหนก็ขอให้เจริญรุ่งเรืองขึ้นไปเรื่อยๆ จนถึงนิพพาน นี่คือเป้าหมายของการบวช ให้ถึงนิพพานนั่นแหละ จึงจะพ้นทุกข์ ถ้าไม่ถึงนิพพานมันก็ไม่พ้นทุกข์ ถ้ามันพ้นทุกข์แล้วและยังมีชีวิตอยู่มันก็ยิ่งสุขสบาย เหมือนพระอริยะเจ้าทั้งหลาย อยู่สบายๆตลอด ไม่ต้องมีความทุกข์ใจ
.. อันนี้ถ้าสึกออกไปแล้ว ญาติโยมเขาถามหรือเพื่อนฝูงเขาถามว่าเป็นยังไง เราก็จะตอบได้ว่าบวชเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ ปฏิบัติอย่างนั้นอย่างนี้ ตอนเช้าทำอย่างงั้น ตอนสายทำอย่างนี้ ตอนฉันข้าวเป็นอย่างนั้น ไหว้พระสวดมนต์เป็นอย่างนี้ ต้องลงสังฆกรรมลงพระปาฏิโมกข์ ต้องพร้อมเพรียงกัน ต้องเคารพผู้ที่สวด คำสอนของพระพุทธเจ้าคือศีล พระปาฏิโมกข์ก็คือศีลของพระ ต้องเคารพซึ่งกันและกันผู้บวชใหม่บวชเก่า ว่าจะอยู่ด้วยกันยังไง ครูบาอาจารย์ท่านอยู่ปฏิบัติกันอย่างไรเราก็รู้ เมื่อได้บวชแล้วก็รู้จักการล้างบาตร ปัดกวาดวัดตอนเช้าตอนเย็นก็รู้จัก ทำความสะอาดเมื่อเราสึกไปก็ ให้ทำความสะอาดห้องอยู่ห้องนอนก็ดี ขอให้ล้างสะอาดปัดกวาดเช็ดถูที่อยู่ห้องนอนให้เรียบร้อย ลาครูบาอาจารย์และเพื่อนลาฝูง ก่อนที่จะกลับบ้าน ไม่ใช่เปิดกลับบ้าน ต้องอยู่วัดสัก 3 วัน ทำความสะอาดปัดกวาดเช็ดถูห้องน้ำ ซักผ้าห่มเครื่องห่ม ซักให้เรียบร้อยเสียก่อนจึงจะกลับ ไม่ใช่ว่าสึกแล้วก็เปิดเลย.. เมื่อมาก็เรียบร้อยเมื่อจะไปก็ให้เรียบร้อย พระเณรไปที่นั่นที่นี่เมื่อไปเจอครูบาอาจารย์ผู้หลักผู้ใหญ่ ต้องไปกราบเคารพท่าน กราบไหว้บูชาท่าน เพราะท่านบวชก่อน ไปวัดวาอาวาสไหนก็เหมือนกัน ให้รักษาตนเองมีความเคารพอ่อนน้อมถ่อมตัวกับผู้หลักผู้ใหญ่ จึงจะเป็นพระเณรที่ดี ไปกราบท่านท่านจะได้ถามว่ามาจากไหนจากไหน มาอยู่กับท่านมาพึ่งบุญบารมีท่าน เมื่อบวชแล้วจะไปวัดไหนก็ต้องกราบไหว้ครูบาอาจารย์ ไม่ใช่นั่งฉันข้าวเห็นแต่บาตรตรงหน้า เจ้าอาวาสก็ไม่ได้กราบได้ไหว้ ครูบาอาจารย์ก็ไม่ได้กราบไหว้ เป็นของที่ไม่ดี บางทีพระเณรแต่ละวัดมา 4 5 วันก็ไม่รู้จักว่ามาจากวัดไหน มันผิดหลักพระธรรมวินัยของพระเจ้าพระสงฆ์ เราก็พยายามสอนอยู่ ไปวัดใดๆก็ให้กราบเจ้าอาวาสหรือท่านที่บวชก่อน เพราะท่านมีบุญบารมี ไม่ใช่เป็นพระที่มีมานะทิฐิแข็งกระด้างไม่กราบไม่ไหว้ใคร ไม่อ่อนน้อมถ่อมตน การที่จะไปวัดไหนๆก็ให้ตั้งใจปฏิบัติอยู่ ตั้งใจเคารพกันอยู่ จึงจะเป็นพระเณรที่ดี ครูบาอาจารย์ท่านจึงจะมีเมตตาดูแลเราซึ่งเป็นพระบวชทีหลัง ดูแลเราให้ความอบอุ่น ทำอย่างนั้นจึงจะเป็นพระเณรที่ดี ส่วนท่านที่จะสึกออกไปก็ให้พยายามตั้งใจทำงาน อย่าให้เสียเปล่าประโยชน์ ให้ทำการทำงานให้ได้ สมัยปัจจุบันถ้าไม่ทำงานไม่มีเงินก็อยู่ไม่ได้ ต้องมีเงินมีทองมีการมีงานทำ ร่างกายเราใช้ทำการทำงาน ใช้ทำความดี ใช้วาจาพูดในทางที่ดีต่อกัน ให้จิตใจมีเมตตาต่อกันเวลาที่อยู่ด้วยกัน จึงจะมีความสุขอยู่ในโลกนี้ แค่นี้แหละเน้าะ..

 4 
 เมื่อ: 11 พฤษภาคม 2017, 12:29:15 PM 
เริ่มโดย admin - กระทู้ล่าสุด โดย admin
อีกหนึ่งประสบการณ์การบูชาอิ่นคู่มหาพิศวาสอาจารย์สมราชฐ์


 5 
 เมื่อ: 11 พฤษภาคม 2017, 12:26:49 PM 
เริ่มโดย admin - กระทู้ล่าสุด โดย admin
หนึ่งในประสบการณ์เป็นหนังสือ ส่งกลับคืนมา

 6 
 เมื่อ: 02 พฤษภาคม 2017, 01:02:28 PM 
เริ่มโดย admin - กระทู้ล่าสุด โดย admin
พระพุทธองค์ทรงสอนเอาไว้ ให้พวกเรานั้นประพฤติในคุณงามความดี กรรมนำมาเกิดอยู่ในท่ามกลางของโลกนี้ โลกที่เราอยู่เป็นโลกของเมืองมนุษย์ ในโลกนี้ก็มีอยู่หลายเผ่า มีสัตว์อยู่หลายอย่าง เราก็จะมองเห็นตั้งแต่สัตว์ตัวเล็กๆที่เคลื่อนไหวไปมาได้ เป็นมดเป็นปลวกก็ดี รวมเรียกว่าสัตว์ทั้งหลายเหล่านั้นมีขันธ์ 5 เหมือนกัน ท่านจึงสอนให้พวกเราได้สวดกันว่ามีขันธ์ 5 แลขันธ์1แลขันธ์ 4
..สัตว์โลกที่เกิดมาในโลกนี้ทำไมเป็นอย่างนั้น จึงคัดเอาภูมิของสัตว์ที่มาเกิด อันว่าขันธ์ 5 ที่มีจิตตวิญญาณครองรูปร่างอยู่ สัตว์ทั้งหลายเขาก็ต้องการมีความสุขเหมือนกัน ขอให้เราพากันสังเกตดูสัตว์ทั้งหลาย ทั้งความรักและความชัง ความโกรธความเกลียดของสัตว์ทั้งหลายก็มีเหมือนกัน ความหลงเขาก็มีเหมือนกัน จึงเรียกว่าสัตว์ทั้งหลายนั้นก็มีกิเลสเหมือนกัน จึงได้จัดว่าเป็นขันธ์ 5
.. ชาติใดภาษาใดก็ดีบ้านใดเมืองใด ประเทศไหนมีกันทั้งนั้น เหมือนกันหมด เกิดขึ้นมาแล้วย่อมเป็นอย่างนั้น มนุษย์อย่างพวกเราก็เป็นอย่างนั้น เหมือนกัน มีความโกรธความโลภความหลง มีความรักความชัง มีความหลงใหลเหมือนกัน จึงเรียกว่าเป็นพวกที่มีขันธ์ 5 เหมือนกัน บัดนี้สัตว์เดรัจฉานนั้นเขาก็มีภูมิต่ำกว่า มีสติปัญญาต่ำกว่าจึงตกเป็นสัตว์เดรัจฉาน ถ้าพวกเรามามองดูแล้วสัตว์เดรัจฉานทั้งหลายนั้น บางสัตว์บางอย่างนั้นเขาก็พากันขุดรูอยู่ในพื้นดิน สร้างบ้านอยู่ไม่เป็น บางสัตว์นั้นอยู่ในพื้นดินก็ยังสร้างบ้านอยู่เหมือนปลวก สร้างจอมปลวกอยู่ป้องกันอันตรายก็เหมือนกับบ้าน ต้องขยันหมั่นเพียรสร้างด้วยความทุกข์ยากลำบากเหมือนกัน ถ้าเป็นนก เขาก็ทำรังอยู่ นกบางอย่างก็ไม่มีสติปัญญา ทำรังพออยู่ได้ พอได้ไข่พอได้ออกลูกเท่านั้น นกบางอย่างก็สร้างบ้านเหมือนนกกระจอกฟ้า ตัวเล็กๆแต่มีสติปัญญาเฉลียวฉลาดสร้างบ้าน จนได้รังแน่นหนาสามารถกันแดดกันฝนได้ เรียกว่าตัวเล็กๆแต่มีสติปัญญา นกบางอย่างตัวใหญ่ๆก็ยังสร้างรังให้กับตนเองอยู่ไม่ได้ ไม่มีสติปัญญา นกบางอย่างก็ไม่มีปีกเหมือนนกกระจอกเทศ สร้างรังอยู่ด้วยตนเองก็ไม่เป็น มีแต่ใช้วิ่งอย่างเดียว นกบางอย่างก็บินได้สูง บินได้เร็วด้วย บางอย่างก็บินได้ช้าตามอำนาจของกรรม กรรมที่เขาสร้างไว้
.. ถ้าเราเป็นนักวิจัยนักสังเกตุเราก็จะเห็นได้เหมือนกัน เห็นช้างม้าโคกระบือเหล่านั้นสร้างบ้านอยู่ก็ไม่เป็น ตากแดดตากฝนอยู่มีความทุกข์ยากลำบาก ผ้านุ่งผ้าห่มก็ไม่มี มันเกิดขึ้นมาแล้วมันเป็นอย่างนี้ เราก็จะเห็นได้ ทั้งลิงค่างบ่างชะนีก็มีขันธ์ 5 เหมือนอย่างมนุษย์ มีมากเหลือเกินตั้งแต่สัตว์เล็กๆจนใหญ่เท่าช้าง มีขามากก็มีมีขาน้อยก็มี มีสองขาก็มีสี่ขาก็มี ไม่มีขาก็มีเหมือนอย่างงูนี้แหละ มันก็เป็นสัตว์ตัวหนึ่งมันก็มีขันธ์ 5 เหมือนกัน แม้สัตว์ทั้งหลายที่บินกันอยู่ อย่างเช่น แมลงต่อแตนผึ้ง เขาก็มีเหมือนกัน ผึ้งเขาก็อยู่เป็นหมู่เป็นกลุ่ม จัดแผนกทำการทำงานต่างๆ สร้างรังสร้างบ้านหาอาหารการกิน สรุปแล้วเขาก็ทุกข์ยากลำบาก เหมือนกับมนุษย์
.. ถ้าเรามาพิจารณาจากที่ใกล้ตัวเราเหมือนโคกระบือนี้ เขาผูกมัดไว้ ตากแดดไว้ ร้อนก็ร้อน เข้าร่มก็ไม่ได้น้ำตาไหลอยู่ เราเคยสังเกตไหมเห็นโคมันถูกมัดอยู่กลางแดดไหม มันทุกข์มันเข้าร่มไม่ได้ ถูกผูกมัดรัดรึงตรึงตราอยู่ น้ำตาไหลอยู่ อยากกินน้ำก็ไปไม่ได้ มันเป็นอย่างนี้ อยากเข้าร่มก็เข้าไม่ได้ ฝนตกก็ตากฝนอยู่อย่างนั้นแหละ เราผูกมัดรัดตึงตรึงตราสัตว์ทั้งหลายเหล่านั้นไว้ เราไม่คิดว่ามันจะเป็นบาป แต่มันก็จะเป็นบาปเป็นกรรม เพราะเขาเข้าร่มไม่ได้ ฝนตกก็เข้าร่มไม่ได้ หนาวก็ไม่มีผ้าห่ม ต้องสู้ทนทุกข์ทรมาน เพราะมีรูปร่างกายแล้วสัตว์ทั้งหลาย
.. การหาอยู่หากินก็ถูกบังคับ ไถนาก็ดีลากล้อลากเกวียนอะไรต่างๆ ถูกทุบตีไป เกิดเป็นสัตว์เดรัจฉานมีขันธ์ 5 เหมือนกันก็ทุกข์ทรมาน ช้างเขาก็เอาไปลากซุงบ้างเอาไปให้คนนั่งบ้าง ทุกข์เท่าไหร่น้ำตาไหลก็ต้องทนเอา ถ้าไม่ทำงานเขาก็เอาขอสับหัว ลองเอาขอสับหัวช้างมาสับหัวคน รับรองว่าถึงตายเอาเลยทีเดียว แต่เวลาหัวช้างเขาสับเอาไม่รู้กี่หนต่อกี่หน ต้องทนทุกข์ทรมาน นี่แหละขันธ์ 5 เหมือนกัน
.. ถ้าเกิดเป็นโรคภัยไข้เจ็บนานาต่างๆ สัตว์ทั้งหลายก็ดีเขาก็พูดไม่ได้อีกแหละ เขาจะทุกข์เข้าไปกว่ามนุษย์อีก นี่แหละ ใครจะมีขามากขาน้อยก็ดี ก็ทุกข์อยู่เหมือนกันแหละ จะหาอยู่หากินตามอิสระของตน ก็ถูกเพื่อนสัตว์ด้วยกันจับเอาไปกินเป็นอาหาร เราก็มาดูการทำบาปความชั่ว การเลี้ยงชีวิตมีความทุกข์ทรมาน แม้แต่ปลาอยู่ในน้ำ เขาก็กัดกันกินกันเพราะอยากมีอิสระอยากมีความสุข มันก็มีความทุกข์เหมือนกัน บางทีก็ถูกเขาจับเอามาขังในตู้ นกก็จับใส่กรงไปไหนก็ไม่ได้ มันก็ทนทุกข์ทรมาน มันก็ผูกเวรผูกกรรมกับมนุษย์ที่ขังเขาไว้ มนุษย์ไม่มีสติปัญญา ไม่รู้ว่ากรรมนั้นจะมาถึงตนเอง บางคนเห็นเป็นเรื่องสนุกสนาน นี้แหละจะเป็นความทุกข์ เราเป็นนักปฏิบัติเราต้องหัดสังเกต ว่าสัตว์ทั้งหลายเขาทุกข์กันขนาดนี้ ใหญ่ขึ้นมาก็มาเฒ่ามาแก่มาล้มมาตายเหมือนกันหมดสัตว์ทั้งหลายเหล่านี้ ถ้าเราไม่สังเกตไม่ดู เราก็ไม่รู้ ว่ามีขันธ์ 5 เหมือนกัน มันทุกข์อย่างนี้น้อ
.. เป็นมนุษย์เหมือนกันไม่ว่าชาติใดภาษาใด ตั้งแต่เกิดออกมาจากท้องแม่ ก็ทุกข์มาตลอด ต่อสู้มาตลอดกว่าจะลุกเดินได้ก็เป็นปี ใหญ่ขึ้นมาก็ต้องดูแลตนเองปรนนิบัติตนเอง ดูแลโรคภัยไข้เจ็บนานาต่างๆ แสวงหาการเลี้ยงชีพ หาเรียนหนังสือ หาทำการทำงาน ทำไร่ทำนาค้าขายหาเงินหาทองซื้อเอาอยู่เอากิน สร้างที่พักพาอาศัย ซื้อหยูกซื้อยามารักษาโรคภัยไข้เจ็บ เสาะหาเครื่องอำนวยความสะดวกทุกสิ่งทุกอย่าง ต้องทนทุกข์ทรมานต่อสู้เพื่อที่จะได้มา การแสวงหานั้นถ้าเป็นไปในทางที่ชอบก็ค่อยยังชั่วหน่อย แต่ถ้ามาแสวงหาในทางที่ผิด พากันสร้างปืนสร้างจรวดสร้างระเบิดสำหรับมารบราฆ่าฟันกัน เพื่อจะเอาบ้านนั้นเมืองนี้ เห็นเขารบราฆ่าฟันกันอยู่เดี๋ยวนี้ไหม มันไม่มีความสุข แม้เขาอยากจะได้ความสุข มันแสวงหาความสุขผิดหนทาง ก็เลยเกิดเรื่องเกิดราววุ่นวายขึ้น ไม่สงบ เกิดความทุกข์ทั้งร่างกายและจิตใจ มันไม่มีสติปัญญารู้ว่าเรื่องอย่างนี้มันมาจากเหตุอะไร จึงทำให้ทุกข์อย่างนั้น เราก็มาศึกษาและปฏิบัติกัน เพื่อให้รู้ว่าเกิดขึ้นมาเป็นคนนี้ ถ้าแสวงหาในทางที่ผิดยิ่งมีทุกข์มากขึ้น แต่ก็อ่านไม่ออก เพราะไม่มีสติปัญญา
.. เหตุฉะนั้นการแสวงหาอยู่หากิน หาสิ่งหาของ หาหยูกหายารักษาโรคภัยไข้เจ็บ หาที่อยู่พักพาอาศัย เครื่องนุ่งเครื่องห่ม เครื่องอำนวยความสะดวก เพื่อให้มันมีความสุข มันสุขสบายจริงไหม บางทีมันอำนวยความสะดวกให้ร่างกาย แต่จิตใจนี้มันก็ยังไม่สุขอีกแหละ มันยังคิดโน่นคิดนี่ คิดโลภโลภะคิดโกรธเกลียดเคียดแค้น คิดหลงไหลไปในทางที่ไม่ดีอีก มันยังไม่พอใจต่อกัน มันยังมีความหลงใหลอยู่ เราก็จะได้ศึกษา เพื่อที่จะปลดเปลื้องเรื่องกิเลสออกจากจิตใจของพวกเรา จึงเป็นเรื่องที่สำคัญ ที่เราจะพากันละโลภะโทสะโมหะนี้ออกจากจิตใจของพวกเรา เราจึงได้พากันศึกษา เจริญเมตตาภาวนาฝึกฝนอบรมจิตใจ..

หลวงพ่อพระอาจารย์เปลี่ยน วัดอรัญญวิเวก จ.เชียงใหม่

 7 
 เมื่อ: 01 พฤษภาคม 2017, 11:05:08 PM 
เริ่มโดย siammongkol amulet - กระทู้ล่าสุด โดย siammongkol amulet
วันที่ 26
กิตติ   EQ966951540TH

วันที่ 24
ธิติยา   ER786879659TH

วันที่ 23
สายใจ   ER786872077TH

วันที่ 19
ชานนท์   ER786853988TH
สุทธิศักดิ์    ER786853991TH
ก้องภัค   ER786854060TH

วันที่ 18
ชรินทิพย์   EQ966940428TH
รชยา   EQ966940431TH

วันที่ 17
ชลิดา   ER786844592TH

วันที่ 16
นิศากร   ER786841097TH
พิมพ์ชนก   ER786841106TH

วันที่ 15
หวาน   ER926505819TH

วันที่ 12
กิตตินันท์   ER786531890TH
นพชัย   ER786531909TH

วันที่ 11
อิสระ   ED052938209TH

วันที่ 9
กรองทิพย์   ER786081189TH

วันที่ 8
กัลชนา   ER786514525TH
หวาน   ER786514534TH

วันที่ 5
ธัญญ์นภัส   ER786070107TH
วันที่ 4
สมหมาย   ER786059764TH
วีรเดช   ER786059778TH

วันที่ 2
พิมพ์ชนก   ER786246634TH
กฤติยา   ER786246648TH
ชาลิกา   ER786246625TH

วันที่ 1
เมธาพร   ER921304316TH
พัทธ์ธีรา   ER921304320TH
ธวัลรัตน์   ER921304333TH
ขวัญชิตา   ER921304347TH
อธิคม   ER921304355TH


 8 
 เมื่อ: 25 เมษายน 2017, 07:22:21 AM 
เริ่มโดย admin - กระทู้ล่าสุด โดย admin
เชิญนักบอกบุญ หรือวัด ที่มีกิจกรรมงานบุญต่างๆ สามารถบอกบุญให้ญาติโยมและประชาชนได้ที่เว็บบอร์ดบอกบุญเปิดใหม่ที่

http://www.siammongkolamulet.com/index.php?board=17.0 9 
 เมื่อ: 23 เมษายน 2017, 10:26:43 PM 
เริ่มโดย admin - กระทู้ล่าสุด โดย admin
สยามมงคลอมูเล็ท :

ศูนย์รวมร้านพระเครื่อง มีพระเครื่อง วัตถุมงคลเครื่องรางของของขลังให้บูชา
ลงประกาศพระเครื่อง ประมูลพระเครื่องได้ที่นี่ : http://www.siammongkolamulet.com 10 
 เมื่อ: 02 เมษายน 2017, 11:16:37 AM 
เริ่มโดย siammongkol amulet - กระทู้ล่าสุด โดย siammongkol amulet
วันที่ 30
พรชัย   ER785864009TH

วันที่ 28
จตุพล   ER786029997TH
อุ่นเรือน   ER786030006TH

วันที่ 27
ชาตรี   ER786024822TH

วันที่ 26
กฤติยา   ER786020437TH
ไชยวัฒน์   ER786020445TH

วันที่ 25
สถาพร   ER786014958TH
ประภาพร   ER786014961TH

วันที่ 24
อรพรรณ   ER786010324TH
ชัชพิมุข   ER786010338TH

วันที่ 20
สุจิตรา   ET070695830TH
วันที่ 19
บัญชา   ER785811394TH

วันที่ 18
นภาพิน   ER785804985TH
สุกัญญา   ER785804994TH

วันที่ 17
ชาตรี   ER966479312TH
ชูเกียรติ   ER966479326TH
ทัศนาภรณ์   ER966479330TH

วันที่ 16
กิตติศักดิ์   ER781187761TH
วันที่ 10
วรเวช   ER603926302TH
วันที่ 8
เปรมปวี   ER603914882TH
วันที่ 7
ภาสุรี     ER603892793TH  
วันที่ 6
ณัฎฐากร   ER603599545TH
วันที่ 5
ไพโรจน์   ER015616638TH

วันที่ 4
ชริน   ER603864996TH
ธนวัฒน์   ER603865002TH

วันที่ 1
ธัีญญามาศ   ER015631175TH
พิมลมาศ   ER015631184TH

หน้า: [1] 2 3 ... 10
visitor online 19  Online   www.siammongkol.com : website uptime สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์ สำหรับเว็บไซต์ : www.siammongkol.com


Siam Mongkol Forums(SMF) © 2017
Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC
Simple Audio Video Embedder | Thai language by ThaiSMF
| SMFThaiweb.com | Sitemap
ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์ได้ที่ : siammongkol@gmail.com
w3c-css validation of : http://www.siammongkol.com/smf/  W3C-html Validtion for : http://www.siammongkol.com/smf/  [Valid RSS]