ค้นหาในบอร์ด :

เว็บบอร์ดพระเครื่องสยามมงคล

หาพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องรางของขลัง ได้ที่ เว็บไซต์ : www.siammongkol.com

หมวดหมู่/ประเภทพระเครื่อง วัตถุมงคล และเครื่องรางของขลังของเราทั้งหมด

  หมวด/ประเภท-พระกรุ  หมวด/ประเภท-พระสมเด็จ  หมวด/ประเภท-พระเนื้อดิน/ผง/ว่าน
  หมวด/ประเภท-พระขุนแผน  หมวด/ประเภท-พระปิดตา  หมวด/ประเภท-พระเหรียญ
  หมวด/ประเภท-พระกริ่ง-รูปหล่อ-รูปเหมือน  หมวด/ประเภท-พระบูชา  หมวด/ประเภท-เครื่องรางของขลัง
  หมวด/ประเภท-หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี  หมวด/ประเภท-หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม  หมวด/ประเภท-หลวงปู่ผาด วัดบ้านกรวด
  หมวด/ประเภท-หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ  หมวด/ประเภท-หลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม  หมวด/ประเภท-หลวงพ่อเกษม เขมโก
  หมวด/ประเภท-พระชุดพิเศษ  หมวด/ประเภท-ท้าวจตุคามรามเทพ  หมวด/ประเภท-พระเก่าพระดี(ที่แนะนำ)
  หมวด/ประเภท-เหรียญเก่าเหรียญดี(ที่แนะนำ)  หมวด/ประเภท-เครื่องประดับ ของสะสม  หมวด/ประเภท-หลวงปู่หงษ์ วัดเพชรบุรี
  หมวด/ประเภท-หลวงพ่อเต๋ คงทอง วัดสามง่าม  หมวด/ประเภท-หลวงปู่ครูบาแก้ว กมฺมสุทโธ  หมวด/ประเภท-หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค
  หมวด/ประเภท-หลวงปู่ชื่น วัดตาอี จ.บุรีรัมย์  หมวด/ประเภท-หลวงปู่ศวัส ศิริมงฺคโล  หมวด/ประเภท-เครื่องรางมหาเสน่ห์
  หมวด/ประเภท-ตะกรุดดีๆที่แนะนำ  หมวด/ประเภท-ล็อคเก็ต รูปถ่าย ผ้ายันต์  หมวด/ประเภท-กุมารทอง
  หมวด/ประเภท-โบชัวร์ แคทตาล็อกวัตถุมงคล  หมวด/ประเภท-พระสายกรรมฐาน  หมวด/ประเภท-พระรัชกาล เหรียญที่ระลึก
  หมวด/ประเภท-วัตถุมงคลเสริมดวงชะตา  หมวด/ประเภท-ฤาษี พ่อแก่ ปู่แก่  หมวด/ประเภท-เครื่องรางเสริมดวงค้าขาย ร่ำรวย
  หมวด/ประเภท-องค์เทพ พรหม เทวบูชา  หมวด/ประเภท-ครูบาเดช กิตติญาโณ จ.ลำปาง  หมวด/ประเภท-แร่เหล็กไหล - ธาตุกายสิทธิ์
  หมวด/ประเภท-วัตถุมงคลที่แนะนำให้บูชา  หมวด/ประเภท-เครื่องรางจีน  หมวด/ประเภท-อาจารย์สมราชฐ์
  หมวด/ประเภท-วัตถุมงคลหินพระธาตุเขาสามร้อยยอด  หมวด/ประเภท-อาจารย์สรายุทธ สำนักติคณาโณ  หมวด/ประเภท-อาจารย์นุ สยามมงคล
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ดวงตก ดวงไม่ดี ชีวิตติดขัดมีปัญหา วิธีแก้ดวงสะเดาะเคราะห์ที่ได้ผลดีที่สุด  (อ่าน 216536 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 3 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
admin
พระเครื่องออนไลน์สยามมงคล
Administrator
Full Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,237


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 31 ตุลาคม 2007, 11:17:22 PM »


สมเด็จองค์ปฐม วัดท่าซุง ต.น้ำซึม จ.อุทัยธานี

หากชีวิตของท่านประสบกับปัญหาดวงตก ดวงไม่ดี ชีวิตมีปัญหาติดๆขัดๆ ทำอะไรไม่เจริญรุ่งเรือง ขอแนะนำวิธีแก้ดวงสะเดาะเคราะห์ที่ได้ผลดีที่สุดมาบอกให้ทุกท่านได้ทราบ เพื่อที่จะได้ทำให้ถูกจุดและได้ผล ไม่ต้องฟังหมอดู ไม่ต้องไปเสียเงินเสียทองมากมาย ไม่ต้องเดินทางไปที่ไกลๆที่เขาว่าดี เผลอๆอาจจะโอนหลอก และก็ไม่ได้ผลเท่าที่ควร

หากช่วงชีวิตของท่านมีปัญหาเรื่องดวงตก  ดวงไม่ดีชีวิตติดขัด สาเหตุมาจากกรรมชั่วที่ได้ทำไว้ในชาติก่อน หรือที่ได้ทำมาในชาตินี้มันตามมาทัน หรือเริ่มให้ผล บางทีอาจจะเป็นเศษของกรรมเก่าหรือเริ่มเป็นผลของกรรมใหม่ เรื่องของกรรมเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงหลบหลีกกรรมที่มันสนองนี้ได้ แต่เราสามารถผ่อนคลายหรือลดความเข้มข้นผลของกรรมได้ กรรมชั่วกรรมเลวทั้งหลายมันเกิดจากการที่เราละเมิดศีล ๕ เมื่อไหร่เราละเมิดศีลก็เกิดกรรมชั่วขึ้นทันทีและกรรมชั่วนั่นแหละเมื่อถึงกาลที่มันจะให้ผล มันก็จะส่งผลให้ชีวิตเราไม่ดีหรือที่เรียกว่าดวงตก

ดังนั้น เริ่มแรกหากต้องการที่จะเริ่มแก้ดวงชะตาคือ การรักษาศีล ๕ หากต้องการให้ดีขึ้นก็ต้องเริ่มตั้งใจรักษาศีล ๕ ให้บริสุทธิ์ หากท่านบอกว่าจะเป็นไปได้ยังไง บางอย่างเช่นทำงานก็ต้องโกหก หลีกเลี่ยงไม่ได้ ถ้าหากเป็นเช่นนั้นแสดงว่ายังเกรงใจมารอยู่ ยังอยู่ในขอบเขตของนรกอยู่ ยังต้องการให้ตัวได้ผลรับที่ไม่ดีอยู่ ก็แก้ดวงไม่ได้ผล 100% ถ้าจะเริ่มแก้ดวงต้องเริ่มจากการรักษาศีล ๕ ให้ได้บริสุทธิ์อย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ในเบื้องต้นเมื่อแรกเริ่มปฏิบัติอาจจะกำหนดระยะเวลาของการรักษาศีลก็ได้เช่น 7 วัน 1 เดือน หรือ 3 เดือน แล้วแต่จะมีกำลังรักษาได้ยิ่งมากวันยิ่งดี(จริงๆแล้วศีล ๕ นั้นเกิดเป็นคนต้องรักษาให้ได้เป็นปรกติ) แต่ต้องตั้งใจไว้ให้มั่นคงว่าภายในช่วงเวลาที่เราตั้งใจรักษาศีลนี้เราจะไม่ยอมให้ศีล ๕ ขาดลงเด็ดขาด เป็นตายยังไงก็ไม่ยอมให้ขาด และภายในระยะเวลาที่เรารักษาศีลนี้ให้สวดมนต์ไหว้พระ ระลึกถึงพระรัตนตรัยทุกวัน สวดบทไหนก็ได้ อรหังสัมมาก็ได้ อิติปิโสก็ได้ หรือเห็นว่าบทไหนดีก็สวดบทนั้นทุกวัน เมื่อรักษาศีลได้ครบตามระยะเวลาที่กำหนดไว้แล้ว ให้ไปหาซื้อสังฆทานชุดใหญ่ ถ้าเป็นไปได้ให้ไปเลือกซื้อของถวายสังฆทานเองหรือจัดสังฆทานเอง ถ้าไม่สะดวกก็หาที่สำเร็จก็ได้ สมควรจะมีพระพุทธรูปทองเหลืองหน้าตักไม่ต่ำกว่า 5 นิ้ว และผ้าไตรจีวรด้วย พร้อมทั้งเครื่องสังฆทานครบชุด ตั้งใจว่าสังฆทานนี้เราจะนำไปถวายให้เจ้ากรรมนายเวรที่เราได้ไปทำผิดกับเขามา นำไปถวายพระเวลากรวดน้ำให้ตั้งใจระลึกว่า บุญกุศลที่เราได้มานี้ เป็นศีลที่เราตั้งใจรักษามาแล้วก็ดี สังฆทานที่เราตั้งใจถวายแล้วก็ดี เราขออุทิศบุญศลนี้ให้แด่บิดามารดาผู้มีพระคุณใหญ่ และเราขออุทิศบุญกุศลนี้ให้แก่เจ้ากรรมนายเวรทั้งหลาย ที่เราได้ล่วงเกินเขามา ได้เคยทำผิดทำบาบต่อเขามา ทั้งในชาตินี้หรือชาติก่อน ขอให้เจ้ากรรมนายเวรทั้งหลายมาโมทนาในกุศลผลบุญนี้ และขอให้เจ้ากรรมนายเวรอโหสิกรรมให้ และตั้งใจไว้ว่าต่อไปนี้เรา จะเป็นมิตรที่ดีต่อคนและสัตว์ทั้งหลาย เราจะไม่เป็นเวรเป็นภัยกับใคร เราจะพยายามรักษาศีล ๕ ให้ได้เป็นปรกติตามกำลังความสามารถ เพียงเท่านี้หลังจากนั้นชีวิตของท่านจะเริ่มดีขึ้นโดยที่ท่านจะรู้สึกได้เอง ไม่มากก็น้อย หากยังไม่ดีขึ้นก็แสดงว่าเวรกรรมมันหนักมาก ก็ให้พยายามทำต่อเนื่องอย่าได้ย่อท้อ ผลของกรรมเลว แก้ได้ด้วยทำดีและยอมรับผลของกรรมนั้น ไม่ใช่หลบหลีกหรือไปหากรรมเลวอื่นมาเพิ่มให้กับตัวเอง อย่างเช่นคนที่มีปัญหาในชีวิตมากแทนที่จะสวดมนต์ไหว้พระทำความดี กลับไปกินเหล้าเมายาคลายทุกข์กรรมเก่าก็ไม่ได้ชำระไปเพิ่มกรรมใหม่คือกรรมที่จะทำให้ตัวเองโง่ตัวเป็นคนบ้าอีก(เพราะการดื่มสุราผิดศีลข้อ 5 เป็นเหตุให้เป็นคนบ้าคนโง่)

หลังจากนั้นให้หมั่นสวดไหว้พระแผ่เมตตาทุกวัน ทำบุญกุศลอุทิศให้เจ้ากรรมนายเวรเป็นประจำอย่าได้ขาดทำไปเรื่อยๆ อย่าท้อแท้สิ้นหวังจนกว่ากรรมเก่ามันจะคลาย และผลของบุญมันเริ่มส่งผลบ้างนั่นแหละจึงจะเริ่มสบายขึ้น

สิ่งสำคัญที่สุดคืออันดับแรกต้องรักษาศีลให้ได้ ถ้ารักษาศีลไม่ได้ ต่อให้ไปแก้ดวง ไปสะเดาะเคราะห์ที่อาจารย์หรือพระที่เก่งขนาดไหน หรือไปทำบุญใหญ่ขนาดไหนก็ตามก็ได้ผลไม่มาก หรือถ้าผลดีแล้ว อีกไม่นานก็กลับมาไม่ดีเหมือนเดิม

การบูชาวัตถุมงคล ที่เกี่ยวกับการแก้กรรมแก้ดวงหรือไปหาพระที่ท่านเก่งช่วย นั้นจริงๆแล้วมันเป็นเรื่องที่อาศัยบารมีของพระหรือเทวดาท่านช่วย เมื่อท่านช่วยเหลือมันก็เหมือนกับท่านเป็นนายประกันให้ชั่วคราวกรรมนั้นก็ยังไม่หมดไป เพราะผลของกรรมนั้นจะหมดไปเมื่อกรรมนั้นให้ผลหรือเมื่อเราได้รับผลของกรรมนั้นเพียงพอแล้ว ทางที่ดีที่เมื่อเราใช้วัตถุมงคลหรือไปให้พระท่านช่วยแล้ว เราก็ควรทำการแก้ดวงชะตาด้วยดังที่ได้แนะนำมาข้างต้นจึงจะเป็นการดี

อย่างไรก็ดีผลของกรรมนั้นเมื่อกรรมเลวให้ผลมันก็ทำให้ชีวิตเราตกต่ำวุ่นวายประสบแต่อุปสรรคปัญหาหรือเดือดร้อนเป็นทุกข์ แต่ในทางกลับกันเมื่อผลของกรรมดีมันให้ผลมันก็ทำให้ชีวิตเรามีความสุขมีความสำเร็จสมหวังได้เหมือนกัน ไม่ว่าเราจะทำความดีหรือความชั่ว มันก็ให้ผลทั้งหมด อย่าคิดว่าความชั่วเพียงเล็กน้อยจะไม่มีผล ขณะเดียวกันก็อย่าคิดว่าทำดีหรือบุญเพียงเล็กน้อยแล้วไม่มีผลหรือทำดีแล้วไม่ได้ดี มันส่งผลทั้งนั้นจะช้าหรือเร็วเท่านั้น มันอาจจะให้ผลในชาตินี้ ให้ผลหลังจากเราตาย หรือจะให้ผลในชาติต่อๆไป ก็ได้ทั้งนั้นแล้ววาระกรรมและแบบของแต่ละคน

ดวงชะตาของเราก็เหมือนกับสระน้ำขนาดใหญ่ ข้างในมีทั้งน้ำใสและน้ำที่ขุ่นดำ โดยน้ำทั้งสองประเภทนี้ไม่ผสมหรือเจือกันแยกกันอยู่ เปรียบได้เหมือนกับบุญบาปที่เราทำมา โดยสระน้ำนั้นมีทางน้ำเข้าและมีทางน้ำออกหากปัจจุบันเราทำดีก็เหมือนกับการเติมน้ำใสเข้าไปในสระหากทำชั่วทำไม่ดีก็เหมือนกับเติมน้ำขุ่นเข้าไปในสระ ทางน้ำออกก็เหมือนผลของความดีและความชั่วที่เราได้ทำไว้มันให้ผลในปัจจุบัน เมื่อใดที่น้ำดีน้ำใสที่ขังอยู่ในสระออกมามันก็เปรียบเหมือนผลของความดีและบุญกุศลก็ทำให้เรามีความสุขสมหวัง แต่เมื่อใดถึงคราวที่น้ำขุ่นออกมาก็เหมือนกับผลของกรรมชั่วมันให้ผลก็ทำให้เรามีความทุกข์ความไม่สมหวังความเดือดร้อน มีอุปสรรคปัญหาวุ่นวาย ดังนั้นไม่ว่าเราได้รับสิ่งที่ดีหรือไม่ดีในปัจจุบันก็เป็นผลจากการกระทำของเราในอดีตทั้งสิ้น(คนเรามีอดีตชาติมานับไม่ถ้วนทำกรรมไว้มากมาย มาเกิดเป็นคนชาตินี้ ผลของการกระทำชาติก่อนก็ตามมาให้ผล) เพียงแต่ว่าในปัจจุบันกรรมดีหรือกรรมชั่วมันให้ผลเท่านั้น จะเห็นได้ว่าจริงแล้วดวงชะตาของเราจริงแล้วก็คือผลของกรรมนั่นเอง หากไม่อยากดวงตกอีก ก็อย่าทำเลวทำชั่วทำผิดศีล ๕ดังนั้นหากปรารถนาให้ตัวเองมีความสุขในอนาคตแล้ว ปัจจุบันก็ควรทำแต่ความดี ทำสิ่งที่เป็นบุญกุศล ละความชั่วทั้งหลายเพื่อที่จะไม่ให้กรรมชั่วนั้นตามไปให้ผลต่อไป

หลังจากอ่านบทความนี้แล้วแนะนำให้ไปอ่านกระทู้นี้ต่อ
อานิสงค์ของการรักษาศีล ๕ ปฐมบทแห่งธรรมและความดี


* 148930.jpg (54.7 KB, 450x301 - ดู 73458 ครั้ง.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 พฤศจิกายน 2017, 10:34:09 AM โดย admin » แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
admin
พระเครื่องออนไลน์สยามมงคล
Administrator
Full Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,237


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 19 พฤษภาคม 2009, 05:39:25 PM »

วิธีแก้กรรมตามเคราะห์กรรมที่ได้รับ

1.เจ็บป่วยสุขภาพไม่ดี 3 วันดี 4 วันไข้ เป็นโรคร้ายรักษาไม่หาย เป็นโรคที่เกี่ยวกับทางกายเรื้อรังรักษาไม่หาย เกิดอุบัติเหตุบ่อยทำให้บาดเจ็บต่อร่างกาย 

สาเหตุ : เกิดจากกรรมปาณาฯ ผิดศีลข้อ 1 ฆ่าสัตว์ตัดชีวิตมามากในชาตินี้หรือในอดีตชาติ(อดีตชาติไม่จำกัดเฉพาะชาติที่แล้วนับชาติไม่ถ้วน)

วิธีแก้ไข : ให้เลิกฆ่าสัตว์ตัดชีวิตโดยเด็ดขาดสัตว์เล็กสัตว์น้อยยุงมดแมลงก็ห้ามเด็ดขาด แล้วให้ไปตลาดสดแล้วไปร้านขายปลาหรือสัตว์ที่รอขายเพื่อให้คนนำไปฆ่าเพื่อทำเป็นอาหาร แล้วนำไปปล่อยที่แม่น้ำหรือคลองที่สะอาดที่มันจะมีชีวิตต่อไปได้ ต้องเป็นสัตว์ที่อยู่ในตลาดหรือที่เขาขายเพื่อรอให้คนเอาไปฆ่าทำเป็นอาหารเท่านั้นนะจึงจะมีผล ไม่ใช่สัตว์ที่เขาเตรียมไว้ให้ปล่อยถ้าแบบนั้นไม่มีผล หรือไปบริจาคที่เขาไถ่ชีวิตโคกระบือตามโครงการของวัดต่างๆ เมื่อทำแล้วให้อุทิศบุญกุศลนั้นให้กับเจ้ากรรมนายเวร การทำแบบนี้เป็นการแก้กรรมเกี่ยวกับสุขภาพโดยตรงและยังเป็นการต่ออายุให้กับผู้ทำด้วย คือสมมุติว่าคนๆนั้นมีอายุขัย 60 ปี อาจจะอยู่ได้ถึง 65-70 ปี อย่างนี้เป็นต้น
การแก้กรรมสุขภาพนี้ให้ทำเป็นประจำตามกำลังความสามารถที่จะทำได้ เช่น อาทิตย์ละครั้ง เดือนละครั้ง หรือ 3 เดือนครั้งแล้วแต่สะดวก ทำไปเรื่อยๆจนกว่าจะรู้สึกว่าดีขึ้น ถ้าไม่ดีขึ้นแสดงว่ากรรมมันหนักมากคือทำมาเยอะจริงๆ แต่ก็ถือว่าเราได้ผ่อนแก้ไปบ้างแล้ว เพราะเวรกรรมนั้นจะแก้ให้หมดโดยไม่รับเลยนั้นไม่ได้ มันต้องรับกันบ้างมันถึงจะคลายตัว


2.เสียทรัพย์ โดนโกงเงิน เก็บเงินไม่อยู่ เงินรั่วไหลออกมากมีเงินเข้ามาเก็บยังไงก็ไม่อยู่ต้องมีเหตุต้องจ่ายต้องเสียไป มีคนยืมเงินแล้วไม่คืน โดนหลอกเอาเงินบ่อย หากินฝืดเคืองไม่คล่องตัวหาเงินด้วยความยากลำบาก ได้มาแล้วก็ต้องเสียไปอย่างรวดเร็ว ทรัพย์สินที่มีอยู่วินาศฉิบหายไปโดยคาดไม่ถึงเช่นรถคว่ำ รถชน ต้องเสียเงินโดยไม่คิดว่าจะเสีย ได้เงินมามากแต่ก็เสียไปมาก ทำธุรกิจการค้าไม่เจริญรุ่งเรือง

สาเหตุ : เกิดจากกรรมอทินาฯ ผิดศีลข้อ 2 เคยลักขโมยทรัพย์สินของผู้อื่น ลักเล็กขโมยน้อย เบียดบังยักยอกทรัพย์สินเงินทองของผู้อื่น เอาทรัพย์ของผู้อื่นมาโดยไม่ถูกต้องด้วยความโลภ คดโกงเห็นแก่ตัวเอาแต่ได้ หาประโยชน์จากทรัพย์สินเงินทองของผู้อื่นโดยไม่ถูกต้องชอบธรรมด้วย ความโลภมาก หาเงินจากอาชีพที่ไม่สุจริต ถ้าชาตินี้เราไม่เคยทำแต่เจอเหตุการณ์แบบที่ว่ามาแสดงว่าเป็นเศษของกรรมในชาติก่อนๆ เพราะคนเราไม่ได้ผ่านมาชาติเดียว ผ่านมานับชาติไม่ถ้วน ของชาติไหนสนองเราก็ไม่รู้

วิธีแก้ไข : ให้เลิกขโมยลักทรัพย์ และเลิกคิดที่จะเอาทรัพย์สินเงินทองของผู้อื่นมาเป็นของตัวเองโดยไม่ถูกต้องในทุกกรณี เลิกการแสวงหาทรัพย์โดยวิธีที่ไม่ถูกต้องทุกอย่าง ให้เริ่มหาเงินหาทรัพย์สินเงินทองด้วยวิธีการสุจริต แล้วให้เริ่มบริจาคทาน ทานมีหลายระดับ อานิสงค์ก็ต่างกัน ทานที่เป็นทานให้กับพระพุทธศาสนา เช่นบริจาคสร้างโบถส์วิหาร สร้างศาลา ฯลฯ มีอานิสงค์สูง ทำบุญตักบาตร ถวายสังฆทาน อานิสงค์ก็สูงแต่ก็รองจากการสร้างโบถส์วิหาร บริจาคให้คนยากจนคนด้อยโอกาศอานิสงค์ผลบุญย่อมน้อยกว่า ถวายสังฆทานและวิหารทาน ก็เลือกทำเอาตามโอกาศที่เรามีโดยไม่ต้องเลือกว่าเป็นทานแบบไหนเจอแบบไหนเราก็บริจาคเราก็ให้ทาน เวลาถวายก็ถวายด้วยใจบริสุทธิ์อย่าไปหวังเอาผลของทาน คือถ้าใจหวังผลของทานอยู่แสดงว่าความโลภยังมีมาก อานิสงค์ของทานนั้นก็น้อยลงตามกำลังใจ เมื่อแล้วก็อุทิศบุญให้กับเจ้ากรรมนายเวรที่เราเคยได้ทำผิดกับเขามาทั้งของชาตินี้และชาติก่อน ถ้าชาตินี้เราเคยเอาทรัพย์เขามาโดยไม่ถูกต้อง ก็ควรหาโอกาศเอาไปคืนเขาเสียจะได้หมดเวรกรรมต่อกัน

ส่วนที่คิดกันว่าพวกนักธุรกิจ นักการเมืองที่เลว ข้าราชการที่ฉ้อราชบังหลวง หรือผู้ที่เราเห็นว่าโกงเขาเอารัดเอาเปรียบเขา แต่ก็ยังร่ำรวยเสวยสุขอยู่ได้ไม่เห็นได้รับกรรมที่ว่าเลย ก็ขอบอกเลยว่ากรรมมันยังไม่ให้ผลมันรวบรวมไว้เต็มที่เลยแหละ ถ้ามันไม่ให้ผลในชาตินี้ ก็รวบยอดเหมากันทีเดียวหลังจากตายแล้ว ทันทีที่หมดลมหายใจ สถานที่ไปคือนรกไปรับกรรมในนรกนานแสนนาน ไม่ใช่นานธรรมดานะนรกอย่าคิดว่า 10 ปี 20 ปี หรือ 100 ปีมนุษย์นะ เป็นหมื่น เป็นแสน เป็นล้านปีนรกแล้วแต่กรรมมันหนักหรือเบา หมดกรรมจากการนรกแล้วก็ต้องมาเป็นเปรตเป็นผี อีกนานแสนนานกว่าจะหมดกรรมแล้วจึงค่อยได้เกิดมาเป็นมนุษย์อีก พอมาเกิดเป็นมนุษย์ก็ใช่ว่าจะสบายต้องมารับเศษของกรรมที่ตัวเองทำไว้อีกคือต้องเกิดมาลำบากยากเข็ญ ถูกเขาคดโกงอีก อย่างนี้ไม่รู้จักจบสิ้นจนจิตเริ่มสั่งสมความดีนั้นแหละจึงจะเริ่มดีขึ้น

3.มีคู่ครองไม่ดี คู่ครองเจ้าชู้นอกใจ ไปมีบ้านเล็กบ้านน้อยไม่ซื่อสัตย์ ถูกคนรักทิ้ง ถูกแย่งคนรัก คนรักเอาเปรียบ

สาเหตุ : ข้อนี้ดูสาเหตุง่าย โดนยังไงเราก็ไปทำเขาไว้แบบนั้น ขอย้ำว่าเราเจอแบบไหนเราก็ทำเขาแบบนั้น ไม่มีผิดเพี้ยนหรือขาดเกิน เช่นถ้าเรามีคู่ครองเจ้าชู้นอกใจบ่อย อตีตชาติ(ชาติใดชาติหนึ่งหรือหลายชาติ)เรามีคู่ครองเราก็ทำตัวเจ้าชู้นอกใจคู่ของเรา ถ้าเราถูกคนรักทิ้งหรือถูกแย่งคนรักในอดีตชาติเราก็เคยทิ้งคู่ครองคนรักของเรา หรือถ้าถูกแย่งคนรักอดีตชาติหรือชาตินี้เราก็ไปแย่งคู่ครองเขามาเหมือนกัน เราถูกเขาทิ้งขว้างหรือถูกแย่งแล้วเราเสียใจอย่างไร ช้ำใจขนาดไหนคนที่เราเคยทำเขามาเขาก็มีความรู้สึกอย่างนั้น สรุปข้อนี้คือมีสาเหตุมาจากทำผิดศีลข้อ 3 กาเมฯ

วิธีแก้ไข : ให้รักและซื่อสัตย์ต่อคู่ครองของเรา ไม่ทำให้เขาเจ็บช้ำน้ำใจ ไม่ทรยศหักหลัง ไม่แย่งคู่ครองหรือคนที่เขามีคนรักเจ้าของอยู่แล้วไม่ว่าเขาจะแต่งงานกันแล้วหรือไม่ ก็คิดง่ายๆถ้าเรามีคนที่เรารักอยู่แล้วอยู่ดีๆมีคนมาแย่งคนรักเราไปเราชอบไหม เราไม่ชอบคนอื่นเขาก็ไม่ชอบเหมือนกัน เขาแย่งเราไปแล้วเราเสียใจไหมถ้าเราเสียใจ คนอื่นเขาก็เสียใจเหมือนกัน เพราะฉะนั้นอย่าทำถ้ากำลังถูกทำอยู่แสดงว่าเคยทำเขามา

ถ้ากรณีถูกแย่งแฟนหรือถูกแฟนทิ้งไปแล้ว อยากให้เขากลับมาจะทำอย่างไร ถ้าอยากให้กลับก็ต้องถามก่อนว่ากรรมมันยังแรงอยู่ไหมถ้าช่วงนั้นกรรมเวรมันยังให้ผลแรงอยู่ก็คงยากที่จะกลับต้องทนรับไปก่อน แล้วต่อไปอีกต้องดูว่าเรากับเขานั้นยังมีบุญวาสนาต่อกันไหม จะดูอย่างไรว่ายังมีบุญวาสนาต่อกัน อันนี้ก็ตอบยาก ก็ให้สังเกตุว่าตอนที่คบอยู่ด้วยกันนั้นเคยทำบุญร่วมชาติ ตักบาตรร่วมขันกันมาไหม คือเคยทำบุญร่วมกันมาบ้างไหม ถ้าชาติก่อนไม่รู้ ชาตินี้เคยทำไหม ถ้าเคยทำก็ยังมีสิทธิ์เพราะยังมีบุญต่อกัน ถ้ายังมีบุญต่อกันแล้วกรรมมันไม่หนักมากหรือกรรมมันเบาลงไปแล้ว ใช้เครื่องรางของขลังช่วยก็มีสิทธิ์กลับได้เหมือนกัน แต่ถ้ากรรมมันหนักมากหรือหมดบุญวาสนาต่อกันแล้ว ต่อให้ไปทำเสน่ห์ยาแฝดทำคุณไสย์ฝังรูปรอยยังไงก็ไม่กลับ หรือกลับมาแล้วก็ไม่ดีเหมือนเดิมหรือกลับมาแล้วดีซักพักเดี๋ยวก็ไปอีก

4.ทำคุณคนไม่ขึ้น เพื่อนฝูงหักหลัง ถูกใส่ร้ายป้ายสี ถูกใส่ความทั้งๆที่ไม่ได้ทำผิด ถูกเพื่อร่วมงานใส่ร้ายฟ้องให้เจ้านายเล่นงานโดยไม่มีความผิด ถูกโยนความผิดให้ทั้งๆที่ไม่ได้ทำ ถูกกลั่นแกล้งโดยไม่เป็นธรรมให้ต้องเจ็บช้ำน้ำใจ ถูกไล่ออกงานโดยไม่มีความผิด

สาเหตุ : ในอดีตชาติหรือชาตินี้เคยทรยศหักหลังผู้ที่เคยช่วยเหลือเรามา ทรยศหักหลังเพื่อฝูง หรือคนที่เขามีบุญคุณกับเรามา เห็นแก่ตัวความชั่วบังตาหาประโยชน์ให้ตัวเอง โดยใช้วิธีเอาดีเข้าตัว เอาชั่วให้คนอื่น แต่งเรื่องใส่ความกลั่นแกล้งทำให้เขาเดือดร้อนโดยที่เขาไม่ได้เป็นคนผิด

วิธีแก้ไข : ปรับเปลี่ยนนิสัยเป็นคนจริงใจกับทุกๆคน ซื่อสัตย์ตรงไปตรงมา ใครดีกับเราเราดีตอบและไม่ทรยศหักหลังเพื่อนฝูงและคนที่เคยมีบุญคุณกับเรามา และให้พยายามช่วยเหลือคนที่เขาเดือดร้อนในเรื่องต่างๆ ตามที่เราจะช่วยได้ด้วยความจริงใจ


5.ดวงตกทำอะไรไม่เจริญรุ่งเรือง ฝืดเคือง ทำอะไรติดขัดไปหมด มีแต่ปัญหาอุปสรรค มีแต่เรื่องให้ทุกข์ร้อนใจ ไปหาใครก็ช่วยเหลือไม่ได้หาทางออกไม่ได้ อัปจนหนทาง

สาเหตุ : เป็นช่วงที่กรรมเลวที่เคยทำมาหลายกรรมรวมตัวกันให้ผลอย่างเต็มที่ และเป็นช่วงที่เจ้ากรรมนายเวรเข้าขัดขวาง

วิธีแก้ไข : ให้ไปจัดชุดสังฆทาน หรือไปซื้อสังฆทานชุดใหญ่ ให้มีผ้าไตรจีวร และพระพุทธรูปประจำวันเกิด แล้วนำสังฆทานนั้นไปหน้าพระประธานในพระวิหาร ในวัดที่ชอบวันไหนก็ได้ แล้วไปตั้งจิตอธิษฐานต่อหน้าพระประธานว่า จะขอถวายชุดสังฆทานนี้ถวายเป็นสังฆทานแด่พระภิกษุสงฆ์ในพระพุทธศาสนา(หมายถึงพระภิกษุสงฆ์ที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบโดยไม่เฉพาะเจาะจง และที่เป็นพระจริงๆ ไม่ใช่คนห่มผ้าเหลืองแล้วเรียกว่าพระ) การถวายสังฆทานคือการถวายของกับพระสงฆ์(พระจริงๆ)ในพระพุทธศาสนาโดยไม่เฉพาะเจาะจง พระที่รับสังฆทานเป็นเหมือนผู้ที่รับแทนสงฆ์ทั้งหมด เมื่อตั้งใจถวายต่อหน้าพระประธานแล้วก็นำสังฆทานนั้นไปถวาย แล้วก็แผ่บุญกุศลที่ทำนั้นให้กับเจ้ากรรมนายเวรทั้งหลายที่มารบกวน ที่มาทำให้เราต้องดวงตก ทำให้เรามีปัญหา .....(อะไรก็ว่าไป) อยู่ในขณะนี้ ตอนอุทิศนี้ให้ตั้งใจให้ดีไม่ใช่ปากอุทิศแต่ใจไม่อุทิศ ต้องตั้งใจอุทิศให้เจ้ากรรมนายเวรจริงๆ เมื่อถวายเสร็จแล้วก็ให้สังเกตุว่าเราสบายใจขึ้นไหมถ้าสบายใจขึ้นก็แสดงว่าได้บุญ (จะเป็นการบริจาคสร้างโบสถ์สร้างวิหารก็ได้นะบุญใหญ่)

หลังจากนั้นก็สังเกตุดูว่าดีขึ้นบ้างไหมถ้าดีขึ้นบ้างก็แสดงว่ากรรมมันเริ่มคลายตัว ถ้ายังไม่ดีขึ้นแสดงว่ากรรมมันยังหนักมากให้ทนรับไปจนกว่าจะพ้นช่วงของกรรม(แหมไปทำเขามามันก็ต้องรับกันบ้างจะแก้ให้หมดเลยโดยไม่รับเลยเป็นไปไม่ได้)ในระหว่างนั้นก็ให้เบิกบุญบ่อยๆ การเบิกบุญนี่ไม่จำเป็นต้องทำบุญ ถ้าเราเคยทำบุญอยู่แล้วเช่นเคยทำตักบาตรถวายสังฆทาน เคยบริจาคทานต่างๆ บุญที่เราเคยทำนั้นก็ยังอยู่ เราสามารถใช้บุญตรงนั้นเบิกให้กับเจ้ากรรมนายเวรได้โดยไม่ต้องทำบุญทุกครั้ง  การแผ่บุญเก่าสามารถแผ่ได้ทุกที่ทุกเวลาที่เราต้องการจะให้ การเบิกบุญเก่าเราต้องขออำนาจของพระรัตนตรัยก่อน ให้พูดดังนี้

"ขอบารมีของพระพุทธเจ้า พระธรรม พระสงฆ์ ขอให้ผลบุญของข้าพเจ้าที่ได้ทำมาทั้งหมดในอดีตชาติในชาตินี้ ขอผลบุญทั้งหมดนี้จงมีแก่ .....(เจ้ากรรมนายเวร หรือให้ใครก็ว่าไป) " 

การเบิกบุญเก่าให้เจ้ากรรมนายเวรนี่ไม่ต้องกลัวบุญหมดนะ บุญเวลาเอาให้กันไม่มีหมด แต่มันเหมือนก๊อปปี้ หรือ คัดลอกออกไป หรือเอาคบเพลิงที่จุดไฟอยู่แล้วอันหนึ่ง แล้วเอาคบเพลิงอีกหลายๆอันที่ชุบน้ำมันไว้แล้วแล้วจุดจากคบที่มีไฟอยู่แล้ว มันก็ติดไปเรื่อยๆแบบนั้น อันเก่าก็ยังสว่างอยู่ อันใหม่ก็ติดสว่างต่อกันไป

ถ้าช่วงไหนกรรมมันหนักให้เบิกบุญบ่อยๆวันละหลายๆครั้งจะยิ่งดี แล้วจะดีขึ้นไม่มากก็น้อย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 พฤษภาคม 2009, 05:53:05 PM โดย admin » แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
admin
พระเครื่องออนไลน์สยามมงคล
Administrator
Full Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,237


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 27 ตุลาคม 2009, 08:35:42 PM »

ทำแท้งมีโทษมีบาปเท่าฆ่าคนตาย แม้แต่ยังไม่เป็นตัวกินยาขับหลังร่วมฯ ก็มีโทษเสมอกันเพราะปฏิสนธิจิตแล้ว หากผู้ทำตายจากความเป็นมนุษย์ไปแล้วหากพลาดพลั้งบุญน้อยกว่าบาป ต้องไปตกนรกอย่างทุกข์ทรมาน หมดกรรมจากนรกกลับมาเกิดเป็นคนเมื่อไหร่ โดนทำแท้งเมื่อนั้นเพราะเป็นอำนาจเศษของกรรม ต้องไปเป็นวิญญานเด็กเร่ร่อนอีกอาจจะโดนเขาเรียกไปทำกุมารทองหรือไปโดนเขากักเรียกใช้งานอีกจนกว่าจะหมดกรรม

หากคนทำแท้งยังไม่ตายยังมีชีวิตอยู่ชีวิตจะมีแต่อุปสรรคปัญหาไม่จบสิ้น ทำอะไรติดขัดอยู่เสมอ ชีวิตตกต่ำ ไม่เจริญรุ่งเรือง เพราะแรงอาฆาตของจิตวิญญานของเด็กที่ติดตามอยู่ บาปกรรมนี้มีผลต่อผู้ร่วมกระทำทั้งหมดไม่ว่าชายหญิงที่ยินยอมตกลงกันไปทำแท้ง คนที่แนะนำหรือร่วมยินดีไปกับการทำแท้งเช่นพ่อแม่หรือผู้ที่รับรู้และเห็นดีเห็นงามด้วยเพราะถือเป็นการโมทนาบาป และคนที่ลงมือทำเช่นหมอก็ต้องรับโทษรับบาบด้วย

เบื้องต้นให้แก้กรรมโดยการจุดธูปขอขมาความผิดต่อจิตวิญญานของเด็กที่ทำไปและให้มีความรู้สึกสำนึกผิดจริงๆ หากไม่ทำการขอขมาต่อจิตวิญญาญและตั้งหน้าตั้งตาทำบุญให้ อย่าลืมว่าดวงจิตที่กำลังอาฆาตแค้นก็เหมือนคนที่กำลังโกรธเอาอะไรไปให้เขาก็ปัดทิ้งไม่ยอมรับ จึงจะเห็นได้ว่าบางตนทำบุญให้ตั้งเยอะแทบตายแต่ก็ยังไม่ดีขึ้นก็เพราะเหตุที่จิตวิญญานยังอาฆาตอยู่นั่นแหละ ดังนั้นจึงต้องทำการขอขมาทำให้เขาคลายความโกรธก่อนและยอมรับบุญกุศลที่ทำให้จึงจะทำให้จิตวิญญาญนั้นรับบุญได้ และหลังจากนั้นให้ยอมรับเขาเป็นลูกจากนั้นให้ตั้งใจรักษาศีลให้บริสุทธิ์สักระยะเวลาหนึ่ง 3 วัน หรือ 7 วัน โดยช่วงเวลาที่กำหนดต้องไม่ให้ศีลขาดเลย เมื่อครบเวลาแล้ว(ปกติเกิดเป็นคนต้องรักษาศีล 5 ให้ได้ตลอดชีวิต)ให้จัดสังฆทานชุดใหญ่มี พระพุทธรูป ผ้าไตรจีวร และเครื่องสังฆทานครบถ้วนตั้งใจถวายและอุทิศให้จิตวิญานของเด็กที่ตามอยู่

หลังจากนั้นให้หมั่นตั้งตัวอยู่ในศีลธรรม เจริญสมาธิ สวดมนต์ไหว้พระ ทำบุญทานแผ่เมตตาให้กับจิตวิญญานของเด็กเป็นประจำอย่าได้ขาด ถ้ามีโอกาสก็ให้บวชให้กับจิตวิญญานของเด็กด้วยจะเป็นบวชชีพราห์มหรือบวชแบบนุ่งขาวห่มขาวถือศีลก็ได้ จนจิตวิญญานเด็กรับบุญเพียงพอและลดแรงอาฆาตลง จนกว่าเขาจะอโหสิกรรมให้นั่นแหละจึงจะเริ่มดีขึ้น

และที่พูดกันว่าทำบุญให้เขาแล้วก็บอกให้เขาไปเกิดหรือไปในที่ดีๆ อันนี้ก็ต้องทำความเข้าใจกันใหม่เขารับบุญแล้วเขายังไม่ได้ไปเกิดที่ไหน หรือใครจะสามารถกำหนดเวลาให้เขาไปเกิดได้หรอก ถึงเขารับบุญแล้ว หากยังไม่ถึงเวลาเขาก็ต้องเป็นจิตติญญาญที่เร่ร่อนอยู่ ก็คงยังต้องเป็นแบบนั้นอยู่แล้วเขาจะไปอยู่ไหนล่ะ เขาก็คงไม่รู้จะไปไหน หากไม่มีที่ดีๆให้อยู่เขาก็คงอยู่กับคนที่ทำเขานั้นแหละ เพราะเป็นพ่อแม่เขานี่

ทำแท้งบาปหนักหนาอย่าแม้แต่จะคิด ทำแล้วจะมีบาปหนักชีวิตจะลำบากหาความสุขไม่ได้ตายแล้วก็ต้องไปรับกรรมในนรกนานแสนนาน เกิดมาเป็นคนก็ต้องโดนเขาทำแท้งอีก
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16 มีนาคม 2014, 11:03:59 AM โดย admin » แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
supervisor
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9


ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: 22 มิถุนายน 2011, 10:08:49 AM »

ได้อ่านบทความนี้แล้วเกิดความอยากปฏิบัติขึ้นมาทันที รู้สึกเหมือนตัวเองกำลังตกอยู่ในภาวะแบบนี้จริงๆ
ทำอะไรก็ไม่ค่อยสำเร็จ ดูเหมือนจะดีแต่ก็ไม่ดี ความรักก็ไม่สมหวัง เงินทองข้าวของที่เคยสะสมไว้ ก็ค่อยๆหมดไป
ก็เลยเชื่อขึ้นมาว่าตัวเองคงจะมีกรรมชั่วอยู่แน่ๆเลย
เจ้ากรรมนายเวรจากชาติไหนๆก็คงตามอยู่บ้าง ถึงเป็นแบบนี้ บูชาเครื่องรางของขลังก็ไม่ขึ้นเหมือนคนอื่น
อยากจะลดเวรกรรมที่เคยทำมาด้วยการถือศีล ภาวนาอย่างจริงจัง แต่มีเรื่องรบกวนปรึกษา admin ค่ะว่า
1.ถ้าเราจะเริ่มปฏิบัติตน ถือศีลเราต้องทำอย่างไรบ้างค่ะ ต้องจุดธูปบอกพระรัตนตรัยหรือแค่นึกภาวนาบอกก็พอว่าเราจะทำจริงๆ เพราะว่าเราไม่ได้อยู่บ้านค่ะ พักที่หอพักและในห้องก็ไม่มีพระพุทธรูปเลย หรือว่าต้องไปวัดเพื่ออธิษฐานบอกพระพุทธรูปในโบสถ์ที่ไหนก็ได้
ปกติที่สวดมนต์อยู่ทุกคืนก็สวดด้วยใจ ไม่มีพระพุทธรูปให้กราบไหว้ค่ะ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
admin
พระเครื่องออนไลน์สยามมงคล
Administrator
Full Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,237


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 22 มิถุนายน 2011, 07:58:44 PM »

 ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ
เอาแบบนี้นะจ๊ะ เรื่องพระพุทธรูป ให้นึกถึงพระพุทธรูปที่เคยติดตาเราที่เราเคารพ หรือที่เราเคยไปไหว้แล้ว รู้สึกชอบติดตา ตอนสวดมนต์ไหว้พระ เอาพระไว้ในใจใช้ได้เลย หากนึกไม่ออกจริงก็หารูปพระพุทธรูปเล็กๆมาติดบนหัวนอนก็ใช้ได้จ๊ะ

เรื่องถือศีลไม่ต้องมีพิธีรีตองมาก แค่เราตั้งใจรักษาใช้ได้เลย ให้คิดว่าเราจะยอมตัวตายดีกว่าให้ศีลขาดถ้าคิดได้แบบนี้ใช้ได้เลย แต่ถ้าจะให้เป็นทางการหน่อยเพื่อเป็นการเตือนสติเรา ตอนสวดมนต์ก็ให้อาราธนาศีล 5 ไปเลย(ท่องตั้งแต่ ปาณาฯ....จนถึง ..สุราฯ) ในหนังสือสวดมนต์ส่วนใหญ่จะมี ให้อาราธนาศีล 5 ทุกวันไปพร้อมกับการสวดมนต์ไหว้พระ ท่องถึงข้อไหนเราก็นึกในใจว่าเราจะตั้งใจรักษาข้อนั้นให้ได้เต็มที่หากว่าวันไหนเราบังเอิญว่าวันไหนเราพลั้งเผลอนึกขึ้นได้ว่าวันนี้เราพร่องข้อนี้ไป เราก็นึกว่าต่อไปนี้เราจะตั้งใจไม่ให้ขาดอีกแบบนี้จ๊ะ

หากรักษาศีล 5 ได้เคร่งครัด การภาวนา หรือการเจริญพระกรรมฐาน นั่งสมาธิจะมีผลดีมาก
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
supervisor
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9


ดูรายละเอียด
« ตอบ #5 เมื่อ: 23 มิถุนายน 2011, 08:14:34 AM »

 ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ  .....ค่ะ
ขอบคุณ admin มากเลยนะค่ะ สำหรับชี้แนะดีๆ จะนำไปปฏิบัตินะค่ะ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
admin
พระเครื่องออนไลน์สยามมงคล
Administrator
Full Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,237


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #6 เมื่อ: 20 กุมภาพันธ์ 2012, 12:14:41 PM »

อ่านบทความในกระทู้นี้แล้วเชิญทุกท่านไปอ่านกระทู้นี้ต่อได้เลย
อานิสงค์ของการรักษาศีล ๕ ปฐมบทแห่งธรรมและความดี
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 22 พฤษภาคม 2013, 12:26:50 PM โดย admin » แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

visitor online 14  Online   www.siammongkol.com : website uptime สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์ สำหรับเว็บไซต์ : www.siammongkol.com


Siam Mongkol Forums(SMF) © 2018
Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC
Simple Audio Video Embedder | Thai language by ThaiSMF
| SMFThaiweb.com | สยามมงคลอมูเล็ท | วัตถุมงคลอาจารย์สมราชฐ์ |Sitemap
ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์ได้ที่ : siammongkol@gmail.com
w3c-css validation of : http://www.siammongkol.com/smf/  W3C-html Validtion for : http://www.siammongkol.com/smf/  [Valid RSS]