ค้นหาในบอร์ด :

เว็บบอร์ดพระเครื่องสยามมงคล

หาพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องรางของขลัง ได้ที่ เว็บไซต์ : www.siammongkol.com

หมวดหมู่/ประเภทพระเครื่อง วัตถุมงคล และเครื่องรางของขลังของเราทั้งหมด

  หมวด/ประเภท-พระกรุ  หมวด/ประเภท-พระสมเด็จ  หมวด/ประเภท-พระเนื้อดิน/ผง/ว่าน
  หมวด/ประเภท-พระขุนแผน  หมวด/ประเภท-พระปิดตา  หมวด/ประเภท-พระเหรียญ
  หมวด/ประเภท-พระกริ่ง-รูปหล่อ-รูปเหมือน  หมวด/ประเภท-พระบูชา  หมวด/ประเภท-เครื่องรางของขลัง
  หมวด/ประเภท-หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี  หมวด/ประเภท-หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม  หมวด/ประเภท-หลวงปู่ผาด วัดบ้านกรวด
  หมวด/ประเภท-หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ  หมวด/ประเภท-หลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม  หมวด/ประเภท-หลวงพ่อเกษม เขมโก
  หมวด/ประเภท-พระชุดพิเศษ  หมวด/ประเภท-ท้าวจตุคามรามเทพ  หมวด/ประเภท-พระเก่าพระดี(ที่แนะนำ)
  หมวด/ประเภท-เหรียญเก่าเหรียญดี(ที่แนะนำ)  หมวด/ประเภท-เครื่องประดับ ของสะสม  หมวด/ประเภท-หลวงปู่หงษ์ วัดเพชรบุรี
  หมวด/ประเภท-หลวงพ่อเต๋ คงทอง วัดสามง่าม  หมวด/ประเภท-หลวงปู่ครูบาแก้ว กมฺมสุทโธ  หมวด/ประเภท-หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค
  หมวด/ประเภท-หลวงปู่ชื่น วัดตาอี จ.บุรีรัมย์  หมวด/ประเภท-หลวงปู่ศวัส ศิริมงฺคโล  หมวด/ประเภท-เครื่องรางมหาเสน่ห์
  หมวด/ประเภท-ตะกรุดดีๆที่แนะนำ  หมวด/ประเภท-ล็อคเก็ต รูปถ่าย ผ้ายันต์  หมวด/ประเภท-กุมารทอง
  หมวด/ประเภท-โบชัวร์ แคทตาล็อกวัตถุมงคล  หมวด/ประเภท-พระสายกรรมฐาน  หมวด/ประเภท-พระรัชกาล เหรียญที่ระลึก
  หมวด/ประเภท-วัตถุมงคลเสริมดวงชะตา  หมวด/ประเภท-ฤาษี พ่อแก่ ปู่แก่  หมวด/ประเภท-เครื่องรางเสริมดวงค้าขาย ร่ำรวย
  หมวด/ประเภท-องค์เทพ พรหม เทวบูชา  หมวด/ประเภท-ครูบาเดช กิตติญาโณ จ.ลำปาง  หมวด/ประเภท-แร่เหล็กไหล - ธาตุกายสิทธิ์
  หมวด/ประเภท-วัตถุมงคลที่แนะนำให้บูชา  หมวด/ประเภท-เครื่องรางจีน  หมวด/ประเภท-อาจารย์สมราชฐ์
  หมวด/ประเภท-วัตถุมงคลหินพระธาตุเขาสามร้อยยอด  หมวด/ประเภท-อาจารย์สรายุทธ สำนักติคณาโณ  หมวด/ประเภท-อาจารย์นุ สยามมงคล
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ช่องทางช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวเนปาล  (อ่าน 1764 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
admin
พระเครื่องออนไลน์สยามมงคล
Administrator
Full Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,237


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 19 พฤษภาคม 2015, 05:26:02 PM »

จากเหตุภัยพิบัติแผ่นดินไหวอย่างรุนแรงที่ประเทศเนปาล ขนาด 7.8 แมกนิจูด ซึ่งร้ายแรงที่สุดในรอบ 81 ปีของประเทศเนปาล ในวันที่ 25 เมษายน ที่ผ่านมา และเกิดอาฟเตอร์ช็อกขนาด 6.7 แมกนิจูด บริเวณใกล้กับยอดเขาเอเวอร์เรสต์ และพื้นที่ใกล้เคียงตามมา จึงทำให้เกิดความเสียหายกับทั้งชีวิต ทรัพย์สินและทรัพยากรต่างๆ อย่างประเมินค่าไม่ได้

องค์กรทุกภาคส่วนในหลายๆ ประเทศทั่วโลก ต่างระดมกำลังช่วยเหลือชาวเนปาลอย่างเร่งด่วนในทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการส่งทีมแพทย์ ทีมกู้ภัย เงินบริจาค อาหาร น้ำดื่ม และข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ฯลฯ ซึ่งขณะนี้ กำลังเร่งส่งของบริจาคไปยังพื้นที่ประสบภัย

รายชื่อองค์กรทุกภาคส่วนของประเทศไทยที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว ประเทศเนปาล

• สภากาชาดไทย “น้ำใจไทยเพื่อเนปาล”
ร่วมบริจาคเงินผ่านบัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาสีลม ชื่อบัญชี "สภากาชาดไทย เพื่อภัยพิบัติ" ประเภทบัญชี "กระแสรายวัน" เลขที่ 001-1-34567-0 สอบถามเพิ่มเติม โทรศัพท์ 0 2256 4440-3, 0 2255 9911 และ 0 2251 1218 หรืออีเมล pr-fund-rc@hotmail.com

• รัฐบาลไทย
รัฐบาลขอเชิญชวนพี่น้องชาวไทย ร่วมส่งน้ำใจไมตรี สู่พี่น้องชาวเนปาลผู้ประสบแผ่นดินไหว สามารถบริจาคเงินผ่านบัญชี ธนาคารกรุงไทย สาขาทำเนียบรัฐบาล ชื่อบัญชี "หัวใจไทย ส่งไปเนปาล" เลขที่บัญชี 067 - 0 - 10330 - 6

• องค์การยูนิเซฟ
เปิดบัญชีบริจาคเพื่อช่วยผู้ประสบภัยจากแผ่นดินไหวในประเทศเนปาล โดยสามารถบริจาคได้ทั้งทางออนไลน์ที่ http://bit.ly/1IYE65f และบริจาคผ่านธนาคารชื่อบัญชีองค์การยูนิเซฟ

 - ธ.กรุงเทพ (กระแสรายวัน) สาขาสำนักงานก.พ.เลขที่บัญชี 201-3-01324-4

 - ธ.กรุงไทย (กระแสรายวัน) สาขาบางลำพู เลขที่บัญชี 167-6-00662-1

 - ธ.กรุงศรีอยุธยา (กระแสรายวัน) สาขาบางลำพู เลขที่บัญชี 011-0-06153-6

 - ธ.กสิกรไทย (กระแสรายวัน) สาขาบางลำพู เลขที่บัญชี 008-1-09766-6

 - ธ.ไทยพาณิชย์ (กระแสรายวัน) สาขาบางลำพู เลขที่บัญชี 003-3-10443-3

หลังจากดำเนินการเรียบร้อยแล้ว ถ้าต้องการใบเสร็จเพื่อนำไปลดหย่อนภาษี กรุณาส่งใบโอนเงิน พร้อมทั้งชื่อ ที่อยู่และเบอร์ติดต่อ ส่ง fax กลับมาที่ 02-356-9229 หรือ 02-281-6033 วงเล็บว่า “เนปาล ออนไลน์”

• เว็บไซต์เทใจดอทคอม
ร่วมระดมทุนทรัพยากรความช่วยเหลือต่างๆ ในโครงการ “SavingNEPAL: ช่วยผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวที่เนปาล” เพื่อไปสนับสนุน ChangeFusion Nepal องค์กรสาธารณะกุศลที่ดำเนินงานในเนปาลมาตั้งแต่ปี 2008 โดยเข้าไปบริจาคได้ที่ http://bit.ly/1Kit3oo

• โครงการอาหารโลก: World Food Programme (WFP)
องค์กรที่ให้ความช่วยเหลือในด้านอาหารเป็นภารกิจหลัก เปิดเพจเฉพาะกิจ เพื่อระดมความช่วยเหลือภัยพิบัติประเทศเนปาลจากนานาประเทศ โดยมีรูปแบบการบริจาคที่ง่ายและรวดเร็ว  ผู้สนใจสามารถร่วมบริจาคได้ทึ่ https://give.wfp.org/en/5279

• องค์กรสิทธิมนุษยชนเพื่อเด็ก: Save the Children
เปิดช่องทางการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ การสนับสนุนนี้จะช่วยเหลือเด็กๆ และครอบครัวในประเทศเนปาล สามารถร่วมบริจาคได้ในหน้าเว็บไซต์ http://bit.ly/1Opqk2e

• องค์การออกซ์แฟม: Oxfam America
เร่งช่วยเหลือคนงานในพื้นที่ประสบพัยภิบัติอย่างรวดเร็ว ทั้งอาหารและน้ำดื่ม ผู้สนใจสามารถบริจาคเพื่อช่วยเหลือและสนับสนุนอย่างเร่งด่วนได้ที่  http://bit.ly/1IXd2mI

• องค์การแพทย์ไร้พรมแดน ( เอ็มเอสเอฟ )
สนับสนุนงบประมาณ และการบริจาคเพื่อการจัดสรรพยากรด้านการแพทย์ เพื่อเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัย สามารถร่วมบริจาคได้ที่ http://bit.ly/1pf6vN4

• องค์การแคร์นานาชาติ: Care
องค์กรที่ดำเนินงานต่อเนื่องเพื่อให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส และผู้ประสบภัยพิบัติในประเทศต่าง ๆ กว่า 80 ประเทศทั่วโลก ร่วมสนับสนุนเงินบริจาค เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาครอบครัวชาวเนปาลที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติได้ที่ http://bit.ly/1HMAaaC

• องค์กรศุภนิมิตสากล (เวิลด์วิชั่น)
องค์กรที่มุ่งช่วยเหลือช่วยเหลือเด็กและผู้ยากไร้ของโลก ชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมบรรเทาทุกข์ให้แก่พี่น้องชาวเนปาล โดยร่วมบริจาคได้ที่ http://bit.ly/1dgu5Go

• สำนักงานส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรมและความมั่นคงแห่งสถาบันชาติ พระศาสนา พระมหากษัตริย์
รับบริจาคสิ่งของช่วยเหลือ และปัจจัยอื่นๆ ณ ศูนย์รับบริจาค ศาลาเฉลิมพระเกียรติ วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร หรือโอนเงินผ่านบัญชี "ช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวเนปาล" เลขที่บัญชี 179-204684-7 ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา วงเวียนโอเดียน

• มูลนิธิพันดารา ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลเพื่ออนุรักษ์ภาษา ศาสนาและวัฒนธรรมของกลุ่มชาติพันธุ์ทิเบต
สามารถบริจาคผ่านบัญชีออมทรัพย์ชื่อ "มูลนิธิพันดารา ช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวเนปาล"
- ธนาคารกสิกรไทย สาขาเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ เลขบัญชี  391-2-66998-9
- ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสยามสแควร์ เลขบัญชี  038-4-31667-8
- ธนาคารกรุงเทพ สาขาเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ เลขบัญชี  924-0-05512-0
สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 087-8299387 / 083-3008119

• สมาคมคนเนปาลโพ้นทะเล
เป็นการรวมตัวของชาวเนปาลที่อาศัยในประเทศไทย เปิดบัญชีรับบริจาคเงินช่วยเหลือ ผ่านบัญชี "Khagendra Rai Dhakal" เลขบัญชี 391-2-66998-9 ธนาคารกสิกรไทย สาขาสุขุมวิท

• Facebook.com
ทีมงานเฟสบุ๊คได้ติดตั้งโปรแกรมพิเศษในฐานระบบเฟซบุ๊กเพื่อตรวจสอบว่า เพื่อนหรือครอบครัวของคุณคนไหนที่อยู่ในประเทศเนปาลมีความปลอดภัยหรือไม่ โดยสามารถเข้าไปตรวจสอบสถานะของคนที่ท่านรักได้ผ่านทาง www.facebook.com/safetycheck/nepalearthquake

• แฟนเพจ Myplern มายเพลิน
เครือข่ายคนออนไลน์รับใช้แผ่นดิน (คคร.) ขอเป็นตัวกลางรับความช่วยเหลือ เพื่อส่งมอบเงินบริจาคให้กับชาวเนปาล ที่ได้รับความเดือดร้อนจากแผ่นดินไหว โดนผ่านไปทาง “สถานฑูตเนปาล” บัญชีที่รับบริจาค เลขที่ 235-235788-8 ชื่อบัญชี นางกาลิกา บุนนาค และ นางสาว เพ็ญทิพย์ นาคสุวรรณ์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเภทออมทรัพย์ สาขามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

หากใครโอนเงินเข้าบัญชีเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยในเนปาลครั้งนี้ตามกำลังศรัทธาแล้ว สามารถแสดงหลักฐานการโอนเงินหรือสลิปบิล ส่งมายังข้อความหรือ Message บนเฟซบุ๊กแฟนเพจ “Myplern มายเพลิน” (https://www.facebook.com/myplern) ทางเพจจะวาดภาพให้ “ฟรี” เพื่อตอบแทนน้ำใจให้แก่ผู้บริจาค

• แฟนเพจตาตุ่ม.
แฟนเพจตาตุ่ม. รายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นจะสมทบทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวร่วมกับโครงการ SavingNEPAL: ช่วยผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวที่เนปาล กับมูลนิธิเทใจ โดยมีโปสการ์ดจำนวนสองชุด คือ (1) ชุดภาพทิวทัศน์ และ (2) ชุดภาพเด็ก ชุดเล็ก 3 ใบ ราคา 100 บาท ชุดใหญ่ 5 ใบ ราคา 150 บาท โอนผ่านธนาคารกรุงเทพฯ เลขที่บัญชี 152-4-76965-8 ชื่อบัญชี นางสาววิภาวี ฉัตรอุทัย สาขา สยามสแควร์  (https://www.facebook.com/tatoomdot)

• แฟนเพจวัดไทยลุมพินี ประเทศเนปาล
พระเทพโพธิวิเทศ(วีรยุทฺโธ) หัวหน้าพระธรรมทูต สายอินเดีย-เนปาล เจ้าอาวาสวัดไทยพุทธคยาอินเดีย พร้อมพระธรรมฑูตสายอินเดีย-เนปาล เร่งจัด เวชภัณฑ์ อาหารแห้ง เบื้องต้น พร้อมปัจจัย 100,000 บาท เดินทางไปวัดไทยลุมพินี 979 เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัย

ผู้มีความประสงค์ช่วยเหลือ บริจาคผ่านบัญชีชื่อ "ก่อสร้างและบำรุงรักษาวัดไทย ลุมพินี เนปาล" ธนาคารกรุงเทพ สาขาตลาดพลู เลขที่ 11-5-086858-4 โดยให้ระบุใบ Pay In ว่า "ช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวเนปาล"ส่งอีเมลแจ้งไปยังพระมหาสุพจน์ กิตติวัณโณ ที่ lumbini979@gmail.com ทางวัดจะได้ประสานนำมอบผ่านสถานทูตไทยกรุงกาฐมาณฑุ นำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยดังกล่าวต่อไป(https://www.facebook.com/watthailumbini.nepal)

• เครือข่ายมือถือ โทรฟรีระหว่างไทย – เนปาล
AIS  - สามารถโทรกลับประเทศไทยและรับสายฟรี ตั้งแต่วันที่ 26 – 27 เมษายน 2558 และรับส่วนลดค่าโทรกลับประเทศไทยและรับสายในอัตรา 50% ตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2558 (ตามเวลาประเทศเนปาล)

True move H - ไม่คิดค่าบริการโทรออก รับสาย ส่งข้อความ และรับข้อความ ดาต้าสำหรับการใช้งานโรมมิ่งในประเทศเนปาลตั้งแต่วันนี้ถึง 30 เมษายน 2558

Dtac - สามารถโทรศัพท์กลับประเทศไทยและรับสาย พร้อมรับ-ส่ง SMS MMS รวมทั้งการใช้บริการ Data Roaming โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ระหว่างวันเสาร์ที่ 25 – วันอังคารที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2558

• ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB)
ร่วมกดปุ่มบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยประเทศเนปาลได้ที่ตู้ ATM SCB ทั่วประเทศ หรือบริจาคเงินเข้าบัญชีเลขที่ 111- 3 – 90911 – 5 มูลนิธิสยามกัมมาจล – ไทบพาณิชย์ เพื่อผู้ประสบภัย หากต้องการใบเสร็จลดหย่อยภาษี กรุณาแฟกซ์สำเนาโอน พร้อมแจ้งชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรที่ 02 – 544 – 1040

• แพทย์อาสาแพทยสภา
แพทย์อาสาแพทยสภา ได้จัดโครงการลงทะเบียนแพทย์ที่มีความประสงค์จะเดินทางไปช่วยเหลือประชาชน ณ ประเทศเนปาล โดยลงทะเบียน แยกเป็นความเชี่ยวชาญด้านต่างๆ เพื่อให้ทางหน่วยงานราชการ และองค์กรการกุศลที่จะเข้าพื้นที่สามารถประสานงานขอรับการสนับสนุนได้สะดวก โดยแพทยสภาจะเป็นผู้รับรองสถานะภาพ และประสานงานให้ ผู้ที่สมัครไว้จะได้รับการติดต่อเมื่อมีหน่วยงานต้องการความช่วยเหลือทางการแพทย์ที่ตรงกับคุณสมบัติที่แจ้งไว้ คลิกลงทะเบียนได้ที่ http://www.tmc.or.th/index_volunteer.php

• รายการเรื่องเล่าเช้านี้
มูลนิธิครอบครัวข่าว 3 เปิดบัญชีรับบริจาคเพื่อช่วยเหลือช่าวเนปาล ชื่อบัญชี “น้ำใจไทยช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวเนปาล 58” บัญชีกระแสรายวัน ธนาคารกรุงเทพ สาขาอาคารมาลีนนท์ เลขที่บัญชี 041 – 3 – 00755 – 7  

สำหรับผู้ที่มีญาติ หรือคนรู้จักอยู่ที่เนปาล ขณะนี้สามารถติดต่อข้อมูลผ่านกระทรวงการต่างประเทศ หมายเลขโทรศัพท์ 094-003-7190 / 094-003-7191 / 085-911-4076 หรือติดต่อสถานทูตไทย ประจำกรุงกาฐมัณฑุโดยตรงที่หมายเลข 977-1441-4372

ร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือพี่น้องชาวเนปาลได้ โดยผ่านช่องทางต่างๆ ที่สะดวก และร่วมติด Hashtag #PrayforNepal ในการแชร์ข่าวสาร ข้อมูล ฯลฯ เพื่อรวบรวมข้อมูลแผ่นดินไหวในเนปาลครั้งนี้ค่ะ

 
เรื่องโดย อาภาวรรณ โสภณธรรมรักษ์ team content www.thaihealth.or.th
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 พฤษภาคม 2015, 05:30:54 PM โดย admin » แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

visitor online 23  Online   www.siammongkol.com : website uptime สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์ สำหรับเว็บไซต์ : www.siammongkol.com


Siam Mongkol Forums(SMF) © 2018
Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC
Simple Audio Video Embedder | Thai language by ThaiSMF
| SMFThaiweb.com | สยามมงคลอมูเล็ท | วัตถุมงคลอาจารย์สมราชฐ์ |Sitemap
ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์ได้ที่ : siammongkol@gmail.com
w3c-css validation of : http://www.siammongkol.com/smf/  W3C-html Validtion for : http://www.siammongkol.com/smf/  [Valid RSS]